Tìm trường tốt tại Anh qua các bảng xếp hạng

Du học Anh: Một trong những cách lựa chọn trường đại học tốt đi du học là tham khảo các bảng xếp hạng The Times Rankings hoặc The Guardian Rankings. Đây là những bảng xếp hạng có cơ sở khá tốt, giúp phụ huynh và học sinh có được những hiểu biết sơ bộ về chất lượng các trường đại học tại Anh.

Du học Anh: Cách lựa chọn trường đại học tốt đi du học

The Good Schools Guide và Financial Times là những bảng xếp loại đã và đang được phụ huynh các nước tin tưởng, sử dụng nhiều.

Khi tìm hiểu du học Anh, nhiều phụ huynh và các bạn học sinh thường tìm đến The Times Rankings hoặc The Guardian Rankings. Đây là những bảng xếp hạng có cơ sở khá tốt, giúp phụ huynh và học sinh có được những hiểu biết sơ bộ về chất lượng các trường đại học tại Anh.

Tuy nhiên, để lựa chọn một trường học tốt cho bậc trung học (GCSE, A-level...), bạn nên tìm đến The Good Schools Guide và Financial Times, những xếp loại đã và đang được phụ huynh các nước tin tưởng và sử dụng nhiều.The Good Schools Guide là một tài liệu uy tín tại Anh, được phát hành lần đầu tiên năm 1986. Tài liệu này được biên soạn bởi 50 biên tập viên, phần lớn những người viết bài là phụ huynh, họ chia sẻ những nghiên cứu của mình cho những phụ huynh đang tìm hiểu về các trường trung học tại Anh quốc. Tài liệu này liệt kê tất cả các trường phổ thông tại Anh, theo vùng, theo chương trình học và nhóm tuổi của học sinh. Hàng năm, tổ chức này trao các giải thưởng cho các trường dựa trên kết quả GCSE và A-level của từng môn học, một thông tin quan trọng để phụ huynh biết được chất lượng đào tạo của trường.Financial Times là tờ báo hàng ngày của Anh quốc.

 

 

 

                                     Du học Anh: Cách lựa chọn trường đại học tốt đi du học

 

Hàng năm, tờ báo uy tín thế giới này đưa ra bảng xếp hạng các trường kinh doanh, các khóa MBA và cả xếp hạng các trường phổ thông tại Anh (secondary schools). Đây cũng là một nguồn đáng tin cậy khi bạn muốn biết về chất lượng đào tạo của một trường đại học Anh.

Đặc biệt, trường Bellerbys College nhận được 48 giải thưởng chất lượng đào tạo A-level do Good School Guide trao từ năm 2005. Ngôi trường này xếp thứ 29 tại Anh theo xếp hạng của Financial Times, là ngôi trường quốc tế Anh lọt vào top 30 (trên hơn 2.000 trường tại Anh quốc). Chương trình dự bị đại học của Bellerbys có 11 đại học đối tác nằm trong top 20. Ngoài chương trình GCSE và A-level, một chương trình dành cho học sinh trung học khá phổ biến tại thời điểm hiện tại là khóa dự bị đại học. Chương trình này dành cho học sinh đã kết thúc lớp 11 và cho phép học sinh chuyển tiếp vào các trường đại học sau một năm. Do vậy, để có quyết định phù hợp, bảng xế loại the Times (The Times University Rankings) và The Guardian là tài liệu tham khảo tốt cho bạn.

Hai bảng này xếp hạng các trường dựa vào các tiêu chí như: tầm ảnh hưởng của các nghiên cứu, tính ứng dụng của nghiên cứu, tỷ lệ sinh viên bản xứ và quốc tế, môi trường giảng dạy và học tập... Học sinh cần căn cứ vào mục đích và nguyện vọng học tập của mình để có những lựa chọn tốt nhất cho chương trình học

:
Tin liên quan
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

 Back on top