Du học đại học ở Canada tại Mount Saint Vincent – nên hay không?

Đại học Mount Saint Vincent là một trong những trường có sĩ số ít nhất trên toàn lãnh thổ Canada. Vì vậy, sinh viên tại đây có cơ hội được giảng viên quan tâm nhiều hơn.

Mount Saint Vincent đã hơn 145 tuổi, có bề dày về truyền thống giáo dục lâu đời tại Canada. Ngôi trường này đã thu hút hơn 4,000 sinh viên từ hơn 80 quốc gia trên toàn thế giới đến học tập. Để hiểu rõ hơn về du học đại học ở Canada tại Mount Saint Vincent, hãy cùng Hoan My Education khám phá nhé.

Giới thiệu trường Đại học Mount Saint Vincent và các chương trình đào tạo

Đại học Mount Saint Vincent tọa lạc tại thành phố xinh đẹp Halifax thuộc bang Nova Scotia. Trường được thành lập bởi các nữ tu từ thiện vào năm 1873 và là đại học duy nhất đào tạo nữ sinh vào thời điểm đó tại Canada.

Năm 1951, Mount Saint Vincent được cấp quyền trao bằng cử nhân đối với các ngành Nghệ thuật, Khoa học Thư ký, Âm nhạc, Kinh tế Gia đình, Khoa học Thư viện, Điều dưỡng và Giáo dục.

Vào năm 1967, điều lệ mới của trường cho phép các nam sinh có thể đăng ký học tập tại đây. Trường tiếp tục mở rộng thêm các ngành học trong những năm 1970 và đào tạo một số lĩnh vực mới, bao gồm Nghiên cứu Trẻ em, Quan hệ Công chúng, Lão khoa, Du lịch và Khách sạn, Giáo dục Hợp tác và Giáo dục Từ xa. Năm 1995, Đại học Mount Saint Vincent đã trao bằng tiến sĩ danh dự cho bà Hillary Clinton.

Đại học Mount Saint Vincent cung cấp chương trình tiếng Anh giúp cho sinh viên đáp ứng được yêu cầu đầu vào của các khóa cử nhân, thạc sĩ. Chương trình cử nhân kéo dài 4 năm, bao gồm các ngành về Nghệ thuật, Ngôn ngữ, Triết học, Văn hóa, Lịch sử, Tâm lý, Toán, Sinh, Hóa, Tin học, Máy tính, Truyền thông, Du lịch, Giáo dục.

Những ngành về Giáo dục, Nhi đồng, Gia đình, Giới tính, Truyền thông, Quan hệ Công chúng thuộc chương trình đào tạo thạc sĩ ngắn hạn hơn (1 – 2 năm). Chương trình cao đẳng/chứng chỉ bao gồm các chuyên ngành về kinh tế: Quản trị Kinh doanh, Marketing, Kế toán, Du lịch và Khách sạn.

Trường đại học Mount Saint Vincent – Du học Canada

Hiện nay, trường đã cung cấp 40 bằng cử nhân thuộc các lĩnh vực nghệ thuật, khoa học và nghiên cứu chuyên nghiệp. Các ngành đào tạo nổi bật của trường gồm có:

 • Cử nhân Khoa học (Sinh học, Hóa học, Toán học, Truyền thông...)
 • Cử nhân Nghệ thuật (Nghiên cứu Chính trị, Tâm lý, Kinh tế, Tiếng Anh…)
 • Cử nhân Quản trị Kinh doanh
 • Cử nhân Quan hệ Công chúng
 • Cử nhân Quản lý Du lịch và Khách sạn

Lý do tại sao nên chọn trường Đại học Mount Saint Vincent

 • Trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên có nhiều cơ hội để săn học bổng (từ 2,500 CAD đến 28,000 CAD), nếu đạt điểm trung bình 80% trở lên thì bạn sẽ được cấp xét tự động. Ngoài ra, trường còn trao các suất học bổng 100% đối với những sinh viên xuất sắc và nổi bật
 • Học phí vừa phải (chương trình đào tạo cử nhân khoảng 16,000 CAD/năm) và giảm 50% học phí khi sinh viên có anh/chị/em ruột cùng học tại đây
 • Sĩ số sinh viên dưới 30 người/lớp, tạo cơ hội cho bạn dễ dàng hòa nhập với môi trường mới và có sự tương tác tốt với giảng viên khi đi du học đại học ở Canada
 • Đại học Mount Saint Vincent luôn cố gắng tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội trải nghiệm và tích lũy kinh nghiệm bằng các chương trình vừa học vừa làm

Yêu cầu tuyển sinh

 • Chương trình đào tạo cử nhân:
  • Tốt nghiệp trung học phổ thông, điểm trung bình trên 7.0
  • Yêu cầu IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc TOEFL iBT 86 – 92 (không kỹ năng nào dưới 21)
 • Chương trình đào tạo thạc sĩ:
  • Tốt nghiệp đại học, điểm trung bình trên 7.0
  • Yêu cầu IELTS 7.0 (không kỹ năng nào dưới 6.5) hoặc TOEFL iBT 93 trở lên (không kỹ năng nào dưới 23)

Điều kiện để bạn có thể tham gia các lớp bổ trợ tiếng Anh là IELTS 5.5 (không kỹ năng nào dưới 5.0) hoặc TOEFL iBT 68 (không kỹ năng nào dưới 17).

Chi phí học tập

Chương trình đào tạo cử nhân:

Học phí

15,401 CAD

Nhà ở và ăn uống

9,782 CAD

Sách và tài liệu

1,000 CAD

Bảo hiểm y tế

618 CAD

Các chi phí phát sinh

567 CAD

Tổng

27,368 CAD

Chương trình đào tạo thạc sĩ:

Học phí

17,349 CAD

Nhà ở và ăn uống

9,782 CAD

Sách và tài liệu

1,000 CAD

Bảo hiểm y tế

618 CAD

Các chi phí phát sinh

567 CAD

Tổng

29,316 CAD

Nơi đây có bề dày về giáo dục mang tính ứng dụng cao, giúp bạn tiếp thu những kiến thức thực tiễn nhất. Nếu muốn du học đại học ở Canada thì Mount Saint Vincent là một trong những lựa chọn tốt dành cho bạn.

 

Mọi thông tin về học phí và chương trình học bổng của trường luôn được cập nhật mới nhất, quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua chuyên viên tư vấn của Công ty tư vấn Giáo dục Du Học Hoàn Mỹ  để tìm hiểu rõ hơn.  (Hotline:  ✆ 0987.636466).

 

:
Tin liên quan
DU HỌC CẤP 3 TẠI CANADA CÙNG HOAN MY EDU
Canada được xem là lựa chọn hàng đầu hiện nay mỗi khi nhắc đến việc du học. Lý do là vì chính phủ nước này đã ban hành nhiều đặc quyền tuyệt vời nhằm hỗ...
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

 Back on top