Visa du học Úc: Nếu không gia hạn bạn sẽ bị trục xuất và không được phép trở lại trong 3 năm

Điều quan trọng nhất khi gia hạn thời gian tại Úc là bạn cần chú ý đến thời hạn trên visa của mình. Nếu visa của bạn hết hạn quá 28 ngày, bạn sẽ bị trục xuất và không được phép trở lại Úc trong vòng ba năm sau đó.

Để du học Úc thì cần phải có visa du học và bất cứ visa loại nào cũng đều có thời hạn nhất định – điều đó cho phép cá nhân ở lại Úc trong một thời gian cụ thể tham gia vào quá trình học tập tại các hệ thống đào tạo Úc. Nếu visa của bạn đã hết hạn nhưng bạn cần ở lại Úc thêm một thời gian, bạn sẽ được gợi ý xin visa mới tùy theo mục đích.

Với những ai có nhu cầu định cư tại Úc, sẽ có yêu cầu đăng ký để trở thành cư dân thường trú theo chương trình nhập cư General Skilled Migration.

Cần chú ý là bạn chỉ có thể sử dụng một loại visa trong một thời gian. Visa mới được cấp sẽ thay thế hoàn toàn visa cũ và có hiệu lực ngay sau khi được cấp cho bạn. Điều quan trọng nhất khi gia hạn thời gian tại Úc là bạn cần chú ý đến thời hạn trên visa của mình. Nếu visa của bạn hết hạn quá 28 ngày, bạn sẽ bị trục xuất và không được phép trở lại Úc trong vòng ba năm sau đó. 

Thủ tục gia hạn visa du học Úc phải tuân thủ những điều sau:

- Nộp đơn xin gia hạn ít nhất 2 tuần trước khi Visa Úc cũ hết hạn.

- Trong trường hợp đã nộp đơn mà vẫn chưa có kết quả, bạn được phép ở lại Úc cho đến khi có kết quả.

- Đối với người dưới 18 tuổi cần được sự chấp thuận của người giám hộ.

- Tuyệt đối tuân thủ các điều khoản ghi trên Visa.

- Các giấy tờ cần phải được dịch thuật công chứng

- Nếu có nhu cầu học chương trình cao hơn hay chờ kết quả luận án cho khóa học ở Úc, các em cần đăng ký gia hạn visa với mục đích gia hạn visa du học.

Các điều kiện gia hạn visa du học úc cần tuân theo như:

- Điều kiện 8105: du học sinh không làm thêm quá 20h/tuần, ngoài các kỳ nghỉ. Giờ làm việc không bị hạn chế trong các kỳ nghỉ theo qui định của trường. bạn không thể làm thêm trước khi bắt đầu khóa học.

- Điều kiện 8202: Phải tham gia các giờ lên lớp đều đặn trong khóa học đi kèm với mức độ tiến triển trong mỗi học kỳ theo qui định của trường.

- Điều kiện 8501: Phải có bảo hiểm y tế trong thời gian ở Úc (OSHC)

- Điều kiện 8516: Phải có đủ khả năng tài chính để trang trải chi phí sinh hoạt khi du học Úc.

- Điều kiện 8533: Phải thông báo cho trường biết địa chỉ nhà ở của các em trong vòng 7 ngày sau khi đến Úc. Nếu thay đổi chỗ ở, các em phải thông báo cho trường biết trong vòng 7 ngày và phải báo cho trường biết nếu bạn chọn trường khác trong vòng 7 ngày sau khi nhận được email xác nhận giấy ghi danh hay bằng chứng các em đã đăng ký.

Những góp ý dành cho mục đích gia hạn visa Úc:

- Nếu bạn cần thêm thời gian cho chương trình học cao hơn hoặc chờ kết quả luận án tiến sĩ, bạn sẽ được cấp một visa du học sinh mới.

- Nếu bạn ở lại để tham dự lễ tốt nghiệp hoặc đi nghỉ, bạn sẽ được gợi ý đăng ký visa du lịch.
Trong trường hợp gia hạn thời gian vì lí do công việc, visa làm việc là lựa chọn thích hợp.

- Ngoài ra, theo chương trình nhập cư GSM của nước Úc nếu sau thời gian du học bạn muốn định cư tại úc, bạn có thể làm thủ tục để xin trở thành công dân thường trú của Úc.

Trường hợp xấu khi visa hết hạn

Nếu bạn không làm thủ tục gia hạn visa du học Úc quá 28 ngày hoặc visa đã hết hạn mà bạn vẫn chưa xuất cảnh khỏi Úc thì bạn sẽ được coi là nhập cư trái phép và cảnh sát khu vực sẽ có quyền trục xuất bạn khỏi nước Úc. Những lần xin visa sau đó của bạn có thể sẽ gặp những vấn đề khó khăn ngoài ý muốn và bị cấm nhập cảnh vào Úc trong vòng 3 năm.

Nguồn: Alouc

Để tìm hiểu rõ hơn về thông tin du học, du lịch xin vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí:
CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC, DU LỊCH HOÀN MỸ
36 Lam Sơn, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 62.93.98.96 - 0987.63.64.66
Email: info@duhochoanmy.vn 
Website: duhochoanmy.vn
Fanpage: facebook.com/DuHocHoanMy

:
Tin liên quan
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

 Back on top