Vì sao 90% du học sinh Việt Nam chọn 4 ngành học này tại Úc?

Trong nhiều năm nay, Úc luôn giữ vững vị trí no.1 của mình trong lựa chọn du học của các bạn du học sinh Việt Nam cũng như du học sinh quốc tế. Không chỉ bởi môi trường sống an toàn, điều kiện sống cao mà điều quan trọng nhất đó chính là chất lượng đào tạo tại Úc. Nếu bạn đang phân vân giữa các ngành học tại Úc, bài viết này chính là câu trả lời hoàn hảo dành cho bạn!

Quản trị du lịch khách sạn

Có được nền kinh tế phát triển mạnh mẽ như ngày hôm nay chính là do một phần đóng góp không nhỏ của du lịch Úc. Đây chính là một trong những nền công nghiệp chính tại đây. Và tất nhiên, khi được học tập tại một cường quốc du lịch, một trong những cái nôi của ngành du lịch thế giới, bạn không chỉ được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng liên quan đến ngành này mà còn được trực tiếp trải nghiệm và học hỏi những điều quý giá của nước bạn.

Các khóa học trong ngành này rất phố biến tại các trường ở Úc và đều được giảng dạy bởi các chuyên gia hàng đầu thế giới, thế nên chẳng có lý do gì để bạn gặp khó khăn trong việc tìm ra khóa học phù hợp với mình.

Một số trường tiêu biểu: ICMS, Le Cordon Bleu, Aspire,…

Sức khỏe và Y học

Nếu bạn muốn làm việc trong ngành công nghiệp sức khỏe, Úc sẽ là điểm đến mang lại cho bạn những chương trình học chất lượng, được quốc tế công nhận. Các chuyên khoa như Y khoa, Dược, Y tá, tâm lý hay Phục hồi chức năng đều có những tiêu chuẩn đầu vào nghiêm ngặt.

Có thể bạn đã biết, Úc chính là đất nước đóng vai trò quan trọng trong nghiên cứu Y khoa đồng thời là đất nước đã sáng tạo nên Pênixilin, phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, siêu âm, tai nghe sinh học (Bionic Ear) và vắc-xin phòng chống ung thư cổ tử cung.

Một số trường tiêu biểu: Griffith, UTS:Insearch,… 

Kỹ sư & Công nghệ thông tin

Bên trong thế giới kĩ sư và công nghệ là rất nhiều những lĩnh vực mà bạn có thể lựa chọn, từ kĩ sư xây dựng dân dụng, hóa học, điện, cơ khí cho đến kĩ sư hàng không, kĩ sư hàng hải, công nghệ nano, công nghệ thực phẩm, công nghệ thông tin,…

Australian Computer Society là tổ chức giám sát các khóa học về máy tính và IT tại Úc. Những khóa học được công nhận bởi ACS chính là những khóa học có sự trang bị tốt về kĩ thuật, đảm bảo đạt tiêu chuẩn. Nói là học về Công nghệ thông tin và máy tính nhưng bạn có thể đi sâu vào từng chuyên ngành như hệ thống máy tính, quản lí dữ liệu, thiết kế game, kĩ sư hệ thống, kĩ sư phần mềm, và mạng máy tính,…

Một số trường tiêu biểu: NewCastle, Deakin, Griffith, AIT.

Kinh doanh & thương mại

Kinh doanh & thương mại được giảng dạy ở hầu hết các cơ sở đào tạo trên cả nước, cũng như ở các bậc học khác nhau, từ các chương trình cấp bằng nghề (vocational certificate) đến bằng MBA và cả bằng nghiên cứu.

Việc nằm gần khu vực châu Á Thái Bình Dương cũng là một lợi thế cho du học sinh Úc trong định hướng việc làm. Hơn nữa, các trường đại học của Úc cũng có mối quan hệ hợp tác rất gắn bó với các tổ chức địa phương và quốc tế, điều này mang lại cho sinh viên cơ hội thực hành khi theo học.

Một số trường tiêu biểu: ICMS, Griffith, Flinders, MEGA,…

Theo Du học VNPC

:
Tin liên quan
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

 Back on top