Đừng bỏ qua ẩm thực Úc nếu bạn đã dự định du học Úc trong tương lai

Nhắc tới ẩm thực Úc, người ta thường nghĩ ngay tới đồ nướng ngoài trời (barbeque). Tuy nhiên, trên thực tế, Úc là một quốc gia đa văn hóa, hội tụ đủ phong cách ẩm thực: từ barbeque đến bữa sáng hoàng gia Anh hay ẩm thực Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Hi Lạp….

Ẩm thực Úc truyền thống

Về nguyên gốc, đồ ăn Úc gắn liền với những món ăn phong cách thực dân châu Âu từ thời 1788. Thông thường, người Úc bản địa yêu thích các món ăn thuần tự nhiên như trái cây tươi hay các món thịt như kangaroo, đà điểu. Hiện nay, những món ăn này đã trở thành đặc sản Úc và được phục vụ trong các nhà hàng chuyên biệt.

Ẩm thực Úc hiện đại

Ẩm thực Úc hiện đại vẫn bị ảnh hưởng nhiều từ châu Âu và lưu truyền những bí quyết nấu ăn châu Âu trong những món ăn hiện đại. Với khí hậu nóng, những loại thực phẩm tươi được người dân ưa chuộng hơn, đồng thới chính phủ Úc cũng khuyến khích công dân sử dụng những loại thực phẩm này để giảm bớt lượng chất béo tiêu thụ. Tương tự, Úc cũng rất cởi mở với ẩm thực dân nhập cư, điển hình là các món Á, ẩm thực các nước Địa Trung Hải sinh sôi nảy nở tại xứ sở này.

Ăn uống ngoài trời

Ăn uống ngoài trời được coi như mọt truyền thống của Úc, và những món nướng từ thịt (thịt heo, hải sản, burger, xúc xích) vô cùng thịnh hành tại đây. Chính vì thế, barbecue luôn trở thành lựa chọn số 1 của các gia đình hay các cuộc tụ họp bạn bè mỗi khi trời hửng nắng. Một bữa ăn thường bao gồm thịt nướng, rau củ và salad.

Hải sản     

Úc là một hòn đảo lớn được bao bọc bởi biển. Đây là nguồn cung cấp hải sản vô cùng dồi dào , giúp hải sản trở thành một phần thiết yếu trong các bữa ăn. Người Úc thường chế biến món ăn với đủ loại hải sản khác nhau: cá hồi, tôm hùm, cá ngừ… Trung bình tại Úc có khoảng hơn 6.000 loại hải sản được đánh bắt và tiêu thụ bởi rộng rãi những người tiêu dùng tại Úc, chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể thỏa sức sáng tạo của mình khi chọn lọc, chế biến và nấu ăn.

Đồ uống

Úc là một trong những quốc gia sản xuất rượu nhiều nhất trên thế giới (được xếp thứ tư trên thế giới về xuất khẩu rượu, sau Ý, Tây Ban Nha và Pháp). Riêng lĩnh vực này đã đem lại cho nền kinh tế nước này lợi nhuận 5,5 tỉ đô la và là niềm tự hào của người Úc. Những thức uống có cồn như bia, rum (thức uống phổ biến từ thời thuộc địa) cũng là lựa chọn yêu thích của người dân Úc.

Tuy nhiên, nếu bạn không phải tín đồ của rượu bia, có thể món café kiểu Úc sẽ làm thỏa mãn bạn. Úc là địa điểm đặt cơ sở của rất nhiều thương hiệu café nổi tiếng như Vittoria và người dân Úc cũng chính là nhà sáng tạo ra loại café latte không bọt.

Và những món đặc sản hấp dẫn không thể bỏ qua

Thế giới biết tới ÚC với nhiều công thức nấu ăn đi vào huyền thoại. Năm 1935 chứng kiến món bánh Pavlova lần đầu tiên xuất hiện trong lịch sử ẩm thực thế giới dưới bàn tay sáng tạo của Bert Sachse. Món tráng miệng này được đặt theo tên nữ diễn viên múa ballet người Nga – Anna Pavlova. Đặc trưng của món bánh này là lớp kem trái cây tươi, thường là dâu tây hoặc quả mâm xôi (raspberry). Ngoài ra, ÚC còn nổi danh với món bánh mì nướng Melba và Peach Melba (được gọi tên theo diễn viên người Úc, Dame NellieMelba) đều là những món tráng miệng không thể bỏ lỡ qua khi tới Úc.

Nguồn: amec.com.vn

:
Tin liên quan
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

 Back on top