DU HỌC ÚC 2019 – ĐÁNH BẬT NỖI LO CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

Du học Úc 2019 hiện là xu hướng được ưa chuộng của nhiều bạn học sinh sinh viên Việt Nam, thế nhưng khâu chuẩn bị hồ sơ lại rất phức tạp đặc biệt chứng minh tài chính cần rất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên bây giờ bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề này nữa, AMEC xin vui mừng thông báo cho bạn rằng Bộ di trú và bảo vệ biên giới Chính phủ Úc (DIBP) đã đưa ra một số thay đổi về chính sách visa dành cho sinh viên quốc tế (SSVF). Hãy cùng tìm hiểu những đặc điểm của chính sách này để hướng tới mục tiêu Du học Úc 2019 thành công nhé!

1. SSVF Visa là gì?

SSVF là từ viết tắt của Simplified Student Visa Framework, là hệ thống xét duyệt visa Úc mới được đưa vào áp dụng thay cho chương trình visa ưu tiên SVP cũ.

SSVF bắt đầu từ ngày 1/7/2016 giảm từ 08 loại visa ở chương trình cũ xuống còn 02 loại visa, nhằm mục đích đơn giản hóa quá trình xin visa, tiết kiệm chi phí, đảm bảo quyền lợi cho sinh viên quốc tế. Chương trình còn đưa ra hệ thống tiêu chuẩn đánh giá mức độ rủi ro của hồ sơ xuất nhập cảnh vào nước Úc, giảm nguy cơ rủi ro ngoài ý muốn, thúc đẩy phát triển giáo dục Úc. Chương trình bao gồm 2 loại visa là:

  • Student Visa (Subclass 500): Thị thực du học
  • Student Guardian Visa (Subclass 590): Thị thực Giám hộ du học.

 2. Đánh giá mức độ rủi ro Visa du học

Khung đánh giá rủi ro Assessment Level (AL) bao gồm 3 cấp độ. Việc chứng minh tài chính phụ thuộc vào mức độ rủi ro của hồ sơ ứng viên (việc bạn chọn trường nào và bạn đến từ quốc gia nào). Theo đó những ứng viên đến từ quốc gia có rủi ro cao (AL3) phải cung cấp nhiều bằng chứng hơn (sổ tiết kiệm- thu nhập bình quân- tài sản…) những ứng viên đến từ các quốc gia ít rủi ro hơn (AL1,2).

Bắt đầu từ tháng 9 vừa qua, Việt Nam đã tăng hạng từ AL3 lên AL2 theo đánh giá của Bộ Di Trú Úc. Chính vì vậy, yêu cầu để xin visa cũng được đơn giản hóa làm cho dự định Du học Úc 2019 của các bạn trẻ càng dễ dàng hơn.

3. Điều kiện và lợi ích khi tham gia chương trình SSVF

  • Sinh viên phải được chấp nhận vào một trường Đại học nằm trong danh sách của SSVF;
  • Không yêu cầu các giấy tờ chứng minh tài chính;
  • Yêu cầu về tiếng Anh cũng giảm, sinh viên có thể làm bài test đầu vào tại trường, nếu không đủ điều kiện bạn có thể tham gia khóa học đào tạo Tiếng Anh tại trường;
  • Nếu bạn theo học Tiến Sĩ hoặc được nhận học bổng của Chính phủ Úc, con bạn có thể được miễn học phí;
  • Cơ hội định cư cao.

4. Chính sách miễn chứng minh tài chính cho Du học Úc 2019

 

So với trước đây, nếu bạn cần phải có sổ tiết kiệm, chứng minh thu nhập hằng tháng, tài sản… khi đi Du học Úc thì bây giờ đã đơn giản hơn rất nhiều. Cụ thể khi chuẩn bị tài liệu tài chính trong quá trình xin visa du học, bạn có thể có 2 sự lựa chọn như sau:

a. Tài khoản phong tỏa 12 tháng

Bạn phải có đủ tiền để trang trải chi phí đi lại, sinh hoạt, học phí và các khoản chi phí liên quan đến khóa học khác cho chính bạn và người đi cùng bạn trong vòng 12 tháng. Lưu ý những chi phí sau đây chỉ dành cho một thành viên trong gia đình.

Sinh viên hoặc người giám hộ

AUD 20,290

Bạn đồng hành hoặc vợ / chồng

AUD 7,100

Trẻ em

AUD 3,040

b. Thu nhập hàng năm

Số tiền bạn cần chuẩn bị phụ thuộc vào việc bạn có đi cùng với các thành viên khác trong gia đình hay không.

Đi một mình

Bố mẹ hoặc vợ / chồng của bạn phải đáp ứng yêu cầu thu nhập hàng năm là AUD 60.000.

Đi cùng thành viên trong gia đình

Thu nhập hàng năm là AUD 70.000.

 
:
Tin liên quan
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

 Back on top