Những ưu điểm hút du học sinh của Singapore

Chất lượng đào tạo cao, nhận bằng quốc tế, chi phí thấp, đi lại dễ dàng là những ưu điểm giúp Singapore ghi điểm trong mắt các du học sinh châu Á, đặc biệt là Việt Nam.

Trong những năm gần đây, Singapore là một trong những điểm đến du học được nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam và châu Á lựa chọn nhiều nhất. Bạn sẽ được học chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, nhận bằng có giá trị toàn cầu và có những trải nghiệm thú vị về nền văn hóa đa dạng, đi lại dễ dàng tại quốc đảo sư tử này.

Chất lượng giáo dục cao

Singapore là quốc đảo nhỏ nhưng có nền giáo dục tiên tiến, đứng thứ 8 trên thế giới và đứng đầu tại châu Á (theo Universitas 21 Ranking Scores, 2016). Ở đây, các trường thuộc hệ công lập do chính phủ quản lý, còn hệ ngoài công lập được quản lý chặt chẽ bởi Hội đồng giáo dục tư thục (CPE) để đảm bảo quyền lợi cho sinh viên quốc tế.

Các khóa học được công nhận cũng như cấp bằng bởi trường đối tác danh tiếng ở Anh, Australia, Mỹ, Pháp, Thụy Sĩ, Ireland... giúp sinh viên thụ hưởng chất lượng, bằng cấp tương đương và được công nhận quốc tế, cùng cơ hội nghề nghiệp ở nhiều quốc gia trên thế giới. Sinh viên không chỉ được giảng dạy lý thuyết mà còn thực hành xuyên suốt quá trình học. Phương pháp học tập tương tác, kích thích tư duy, phát triển các kỹ năng mềm để sinh viên rèn luyện những kiến thức và kỹ năng vững chắc, tăng lợi thế cạnh tranh trong thị trường tuyển dụng và hỗ trợ công việc sau này.

Ngành và trường học đa dạng

Về ngành học, Singapore đào tạo hầu hết các ngành hot như Kinh doanh - Tài chính, Du lịch khách sạn, Thiết kế, Truyền thông, Công nghệt hông tin, Y Dược… Ngoài ra còn có những ngành tiềm năng ít người biết như Tâm lý học, Logistics, Quản lý... Mỗi trường đều có một thế mạnh đào tạo riêng biệt, giúp bạn dễ dàng lựa chọn.

Bạn có thể chọn học tại các trường nổi bật như: Đại học Quản lý Singapore (SMU), James Cook Singapore, Curtin Singapore, Học viện Quản lý Singapore (SIM), Học viện Kaplan, Học viện MDIS, Học viện SHATEC... hay bậc trung học có Trường quốc tế Canada (CIS), trường trung học St.Francis Methodist (SFMS)...

SMU - Trường công lập chuyên về kinh doanh và quản lý tại Singapore.

Chi phí thấp, cơ hội phát triển nghề nghiệp cao

Chi phí, học phí và sinh hoạt phí tại Singapore đều thấp hơn các cường quốc giáo dục khác. Trong khi đó, để đảm bảo chất lượng đào tạo, các trường ngoài hệ thống công lập Singapore đã liên kết với những đại học danh tiếng tại Anh, Australia, Mỹ... giúp sinh viên học chương trình và nhận bằng cấp giáo dục chất lượng, tiết kiệm 50% chi phí.

Ngoài ra, du học sinh có thể tìm kiếm nhiều suất học bổng từ 70-100% học phí hay học bổng toàn phần từ các trường.

Về cơ hội, khi du tại Singapore bạn có thể tham gia chương trình chuyển tiếp học tập tại nhiều quốc gia khác trên thế giới hoặc các kỳ trao đổi sinh viên, thực tập… 

Singapore cũng là nơi thu hút sự đầu tư của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn như Google, Facebook, ANZ, Dell, Samsung, Louis Vuitton... Ngày hội việc làm được tổ chức thường xuyên ở các trường, hay kỳ thực tập bắt buộc chính là cơ hội để sinh viên tiếp xúc với nhà tuyển dụng, hiểu thêm về môi trường làm việc, văn hóa doanh nghiệp để tích lũy những kiến thức, kỹ năng cần thiết.

:
Tin liên quan
Trường đại học Curtin Singapore
Bắt đầu giảng dạy các khóa học từ năm 1986, Curtin hợp tác chặt chẽ với chính phủ Singapore và chính thức đầu tư xây dựng khu học xá vào năm 2008. Curtin Singapore là khu...
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

 Back on top