New Zealand: Điểm đến mới chất lượng dành cho các du học sinh bậc Trung học

Là 1 trong những quốc gia phát triển có nền chính trị ổn định, an toàn bậc nhất thế giới, New Zealand đem lại cho du học sinh môi trường đa văn hóa, thân thiện với chi phí cực kỳ “dễ chịu” so với các nước phát triển khác.

Là cha mẹ muốn cho con du học từ bậc phổ thông, chắc hẳn bạn rất quan tâm đến các vấn đề học tập, ăn ở, bảo trợ học sinh dưới 18 tuổi, đi lại, nhà ở, chăm sóc sinh viên và nhiều hỗ trợ khác.

Trả lời cho những băn khoăn này, đất nước New Zealand sẽ mang đến cho phụ huynh và học sinh sự yên tâm lớn nhất về chất lượng vượt trội, phát triển cá nhân và định hướng nghề nghiệp sớm. Là 1 trong những quốc gia phát triển có nền chính trị ổn định, an toàn bậc nhất thế giới, New Zealand đem lại cho du học sinh môi trường đa văn hóa, thân thiện với chi phí cực kỳ “dễ chịu” so với các nước phát triển khác.

Bằng cấp 3 được công nhận toàn cầu, dẫn lối thành công vào đại học

Với hệ thống giáo dục đạt chuẩn quốc tế, NCEA - Chứng chỉ giáo dục quốc gia New Zealand được công nhận ở nhiều nền giáo dục lớn trên thế giới như Úc, Mỹ, Anh, Canada, châu Âu và nhiều nước khác.

NCEA có 3 cấp độ. Sau NCEA cấp độ 1 và 2, các em có thể chọn học tiếp lên cấp độ 3 (và sau đó tiếp tục vào đại học) hoặc chuyển sang học nghề (sau khi học nghề vẫn có thể tiếp tục học lên đại học).

Học sinh được khuyến khích tự tin, trao đổi với giáo viên

Phương pháp học tập mới - học sinh biết rõ mình cần gì để trở thành ai trong tương lai

Các lớp học của New Zealand thường có sĩ số nhỏ đảm bảo giáo viên có thể tương tác và quan tâm đến từng cá nhân. Các môn học đều có các bài tập về nghiên cứu và trình bày trước lớp, giúp học sinh phát triển sự tự tin, khả năng trình bày trước đám đông và làm việc theo nhóm.

Đặc biệt, ngay từ cấp 3, các em được chọn những môn chuyên sâu vào nghề, từ học kinh tế cho đến làm bánh, điện ảnh và thậm chí là thời trang, để có thể khám phá xem mình hợp với nghề đó không, từ đó định hướng cho tương lai.

Vương Ngân Giang, học sinh trường Auckland Girls Grammar School cho biết: “Chỉ đến khi mình tới New Zealand và học một khóa học về Kinh tế, mình mới nhận ra rằng đây là một khóa học đặc biệt nơi mình có thể hiểu rõ các khái niệm và lý thuyết kinh tế”.

Chi phí hợp lý

Học phí bậc trung học ở New Zealand khá phù hợp với học sinh Việt Nam, dao động từ 13.000 NZD/năm đến 27.000 NZD/năm. Thêm vào đó, chi phí sinh hoạt chỉ khoảng 15.000 NZD/năm - hợp lý và rẻ hơn nhiều so với Anh, Úc, Mỹ.

Phát triển toàn diện về tư duy và thể chất

Khảo sát của HSBC cho thấy New Zealand xếp hạng 8 toàn cầu về chất lượng giáo dục Trung Học và hạng 11 về chất lượng chăm sóc trẻ em. Tại New Zealand có hơn 420 trường Trung học. Các trường thông thường có khoảng từ 500- 1.500 học sinh, một số trường sẽ có giới hạn về số lượng sinh viên quốc tế để đảm bảo chăm sóc các em một cách tốt nhất.

Xếp hạng chất lượng giáo dục bậc Trung học ở New Zealand của HSBC

Bên cạnh đó, học sinh tại New Zealand cũng có nhiều cơ hội cho các chuyến đi học tập, khám phá hệ động thực vật hay thách thức mình với hoạt động giải trí ngoài trời mà họ có thể không bao giờ có được ở quốc gia khác. Tất cả những yếu tố này giúp New Zealand tạo nên công thức để “cho ra lò” những thế hệ thanh niên tháo vát và tự tin bước ra thế giới.

Phạm Thế Phúc, học sinh trường Napier Boys’ High School, cho biết: “Đã từng theo học ở 1 trường quốc tế có tiếng tại Hà Nội, nhưng tôi có thể khẳng định một điều rằng trường Napier Boys’ High School sẽ là một sự lựa chọn hiệu quả hơn, vì nếu so sánh về chi phí học tập thì cả hai trường đều như nhau nhưng bạn sẽ được chăm sóc tốt hơn, sống trong một môi trường văn minh hơn, cải thiện được vốn ngôn ngữ, mở rộng, khám phá về thế giới xung quanh và đặc biệt là bạn sẽ có cơ hội theo đuổi ước mơ của mình và thành công sau này.”

Nhiều lựa chọn loại hình nhà ở

Du học sinh dưới 18 tuổi có 2 lựa chọn ở homestay hoặc kí túc xá. Ký túc xá thường nằm ngay trong khuôn viên trường hoặc rất gần trường nên thuận tiện cho việc tới lớp. Các em cũng được ở chung với các bạn đồng lứa nên thoải mái hơn trong sinh hoạt và giao lưu, kết bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn nhanh chóng phát triển kỹ năng tiếng Anh và có cái nhìn sâu sắc hơn về văn hóa New Zealand thì ở homestay lại là phương án tối ưu. Các du học sinh sẽ sống chung với người dân địa phương như người trong nhà và được họ giúp đỡ để ổn định cuộc sống hàng ngày.

:
Tin liên quan
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

 Back on top