Lợi ích của du học khi tham gia chương trình Homestay ở Mỹ

Loại hình nhà ở Homestay hiện nay đang được rất nhiều du học sinh lựa chọn bởi rất nhiều ưu điểm như: trải nghiệm văn hóa người bản xứ ở Mỹ, thích nghi nhanh chóng với môi trường sống, tiết kiệm chi phí, đảm bảo an toàn và bớt cô đơn hơn khi mới rời xa quê nhà… Chúng ta cùng tìm hiểu về những ưu điểm này nhé.

Chương trình Homestay ở Mỹ là gì?

Chương trình Homestay là chương trình trao đổi văn hóa giữa gia đình với các du học sinh với mục đích chính là hỗ trợ các bạn sinh viên trong quá trình học tập tại Mỹ. Các bạn sẽ có phòng riêng và được trang bị đầy đủ các vật dụng gia đình cần thiết, ăn cùng với gia đình và cùng tham gia vào các hoạt động hằng ngày và có thể là các buổi dã ngoại mua sắm…

Các gia đình homestay ở Mỹ rất đa dạng về hình thức như: gia đình trẻ hai vợ chồng và con cái, gia đình chỉ có 2 vợ chồng, gia đình các ông bà đã về hưu và họ mong muốn tìm hiểu các nền văn hóa khác nhau cũng như hỗ trợ các sinh viên quốc tế khi đến Mỹ,…

Đăng ký chương trình Homestay như thế nào?

Câu hỏi đăng ký Homestay ở đâu cũng là câu hỏi được phần lớn các bạn sinh viên tìm kiếm.

Thông thường các học sinh của Mỹ Âu sẽ được chúng tôi chọn và đăng ký homestay trước để khi qua Mỹ các bạn được ổn định chỗ ở sớm và an tâm hơn. Khi đăng ký trước như vậy, các bạn sẽ được họ ra đón khi vừa đáp cánh tại sân bay ở Mỹ. Hoặc khi đến nhập học các bạn có thể liên hệ với văn phòng sinh viên quốc tế của trường để được giới thiệu về chương trình Homestay ngay tại chính thành phố bạn đang du học.

Sau khi tìm hiểu về chương trình, hội sinh viên sẽ hỗ trợ bạn tìm các gia đình Homestay để có thể lựa chọn phù hợp với bạn. Bên cạnh đó các kênh như internet hoặc người quen bạn cũng nên tìm kiếm các gia đình có nhu cầu trao đổi văn hóa, nếu có thể chuẩn bị liên lạc trước đến khi bạn qua du học có thể sẵn sàng ở và yên tâm hơn.

Trước khi tìm kiếm các Homestay bạn sẽ được yêu cầu điền mẫu đơn cá thông tin cá nhân, tính cách, nguyện vọng muốn tìm gia đình như thế nào, các bệnh thường gặp và có thể là các món ăn và thực phẩm dị ứng để sau này có thể thuận lợi hơn trong đời sống và cũng như mang lại trải nghiệm văn hóa tuyệt vời cho bạn.

Lợi ích của chương trình Homestay

Rèn luyện khả năng tiếng Anh

Các bạn du học sinh chắ chẳn lo lắng việc khả năng giao tiếp tiếng Anh sẽ cản trờ việc bạn có thể lĩnh hội kiến thức từ giảng viên và khó khăn trong việc giao tiếp hằng ngày. Khi lựa chọn loại hình nhà ở Homestay sẽ là cơ hội cho bạn rèn luyện khả năng tiếng Anh hằng ngày với người bản xứ.

Nếu bạn học ngôn ngữ một cách riêng lẻ có thể mất đến 3, 4 năm hoặc thậm chí nhiều năm vẫn chưa thành thạo ngôn ngữ. Thế nhưng khi bạn sống với người bản địa chỉ 1 năm cũng có thể thành thạo và hiểu người bản xứ nói gì. Vì thé loại hình nhà ở Homestay đang ngày càng trở nên thu hút du học sinh bởi nhiều ưu điểm trong đó có sự tiến bộ tiếng Anh vượt bậc. Bạn sẽ không còn học tiếng Anh một cách cô đơn, các thành viên trong gia đình họ sẽ hướng dẫn bạn giao tiếp và sử dụng đúng ngữ cảnh các từ vựng cũng như thành ngữ…

Tiết kiệm chi phí

Khi ở tại các homestay sẽ giúp các bạn du học sinh tiết kiệm được chi phí thuê nhà và cần đóng thêm các khoản ăn uống và sinh hoạt cùng với gia đình, Tuy nhiên mức chi phí bạn cần chi trả khi ở homestay rẻ hơn rất nhiều so với bạn ở các nhà thuê kinh doanh bên ngoài.

Các gia đình Mỹ họ không quá đặt nặng vấn đề về giá cả, họ chỉ yêu cầu đóng một khoản phí cố định là bạn đã có một chỗ ở tiện nghi, an toàn và được ăn những bữa cơm gia đình mỗi ngày và sử dụng một số dịch vụ giặt ủi và dọn phòng. Về giờ giấc đóng cửa cũng rất linh hoạt, nếu bạn đi làm thêm hãy trao đổi với chủ nhà để tạo điều kiện tốt nhất cho bạn kiếm thêm thu nhập.

Trải nghiệm văn hóa đời sống ở Mỹ

Homestay khác với môi trường kí túc xá hoặc thuê trọ các nhà kinh doanh bên ngoài bạn sẽ gặp gỡ các du học sinh và người lao động từ khắp các quốc gia trên thế giới. Homesaty là cơ hội bạn trải nghiệp trực tiếp văn hóa đời sống với người Mỹ qua sinh hoạt hằng ngày, giao tiếp, ẩm thực, tết, giáng sinh, kỳ nghỉ lễ.

Đối với các gai đình liên kết loại hình nhà ở Homestay họ mong muốn được trao đổi văn hóa 2 chiều. Khi bạn sống ở các gia đình cần hòa nhập văn hóa đời sống và nguyên tắc chung, và đây cũng là cơ hội để bạn giới thiệu đến những người Mỹ văn hóa của Việt Nam.

Bên cạnh đó, bạn sẽ cảm thấy bớt cô đơn khi đi du học một mình, mỗi khoảnh khắc cuộc sống sẽ giúp bạn có trải nghiệm phong phú và tuyệt vời trong khoảng thời gian du học tại Mỹ. Ngoài ra đây cũng chính là cơ hội để bạn học hỏi các kinh nghiệm sống và làm việc từ người bản xứ, điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc tiếp thu nền giáo dục hàng đầu thế giới.

:
Tin liên quan
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

 Back on top