KINH NGHIỆM XIN HỌC BỔNG DU HỌC MỸ 2024

Ai cũng nghĩ đi du học Mỹ rất khó và tốn thật nhiều tiền! Nhưng sự thực là đi du học Mỹ không khó, thậm chí bạn còn có nhiều cơ hội để săn học bổng.

Nếu bạn vẫn chưa biết mình cần phải chuẩn bị những gì để săn học bổng hoặc chưa xác định được trường mình quan tâm có học bổng không thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thống kê các loại học bổng của trường bạn quan tâm cũng như biết rõ lộ trình và hồ sơ chuẩn bị cho mình. 

Kinh nghiệm xin học bổng du học Mỹ 2024

Một khi đã xác định chọn Mỹ làm môi trường du học, bạn nên dành thời gian chuẩn bị từ sớm cho các loại bằng IELTS, TOEFL hoặc SAT. Bên cạnh đó, bạn nên tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng để mang lại kiến thức, kinh nghiệm cho bản thân, để giúp bạn có một bài luận chinh phục được hội đồng tuyển sinh đại học Mỹ. Ngoài ra, những hồ sơ bên dưới sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị cho bộ hồ sơ của mình đầy đủ hơn khi nộp đơn, tăng cơ hội săn học bổng Mỹ nhiều hơn.

Điểm GPA tối thiểu 7,0

  • Đối với các bạn muốn nhận học bổng từ năm đầu Đại Học:Bạn phải nỗ lực đồng đều trong tất cả các môn ở bậc THPT, đặc biệt các môn bổ trợ cho ngành học ở bậc Cử nhân cần có điểm số nổi trội hơn cả.
  • Đối với các bạn muốn đăng kí vào các chương trình sau đại học: Kiến thức chuyên sâu rất quan trọng, cộng thêm đó là những kinh nghiệm làm việc và các công trình nghiên cứu được công nhận.

Đối với các bạn sinh viên, nếu có ước mơ nhận học bổng toàn phần, thì hãy phấn đấu học thật tốt để đạt GPA tối thiểu là 7,0 mới đủ điều kiện. Tuy nhiên, GPA chỉ là điều kiện cần chứ không phải là điều kiện đủ để có thể nhận học bổng. Chính vì vậy mà các chương trình học bổng của chính phủ khuyến khích nhiều người tham gia bằng việc quy định GPA chỉ cần từ 7,0 trở lên là đủ điều kiện để có thể nhận học bổng.

Tiếng Anh và các chứng chỉ khác

Ngoại ngữ là yêu cầu bắt buộc đối với du học sinh, tất cả các vòng phỏng vấn đều có đánh giá khả năng tiếng Anh nên những chứng chỉ cho thấy khả năng tiếng Anh là vô cùng quan trọng.
Các chứng chỉ được công nhận tại Mỹ:

  • IELTS tối thiểu 7.0
  • TOEFL iBT tối thiểu 90

Chuẩn tiếng Anh như trên là yêu cầu bắt buộc đối với học bổng khi ất cả các vòng tuyển chọn đều đánh giá khả năng tiếng Anh của ứng viên. Do đó, các bạn phải đầu tư vào việc học tiếng Anh một cách thật sự nghiêm túc để có thể đạt được chuẩn mà chương trình đề ra.

Ngoài ra bạn cần thi SAT cho khóa học Cử nhân hoặc GMAT/GRE cho khóa học Thạc sĩ và thường bạn sẽ phải thi vượt điểm chuẩn mà các trường đã đề ra.

Hoạt động ngoại khóa

Bên cạnh các tiêu chuẩn về học lực và ngoại ngữ, một điểm vô cùng quan trọng cần lưu ý trong hồ sơ xin học bổng du học Mỹ của các học sinh là các hoạt động ngoại khóa. Đặc biệt đối với các cơ sở đào tạo ở Mỹ, đây là một yếu tố không thể thiếu khi xét hồ sơ của sinh viên nước ngoài.

Giải thưởng, chứng nhận

Bên cạnh kết quả học tập tốt, hãy gây ấn tượng tốt hơn nữa bằng những giải thưởng, công trình khoa học liên quan trực tiếp tới ngành mình làm nộp hồ sơ. Đây là điểm sáng tạo nên sự khác biệt của bạn so với những ứng viên khác. Thực tế, đã có rất nhiều bạn học sinh ngay từ PTTH đã có các nghiên cứu khoa học được biết tới bởi các tổ chức nước ngoài.

Thư giới thiệu

Muốn đi du học Mỹ học bổng toàn phần thì các bạn cũng cần tới cả thư giới thiệu từ những người bạn biết trong quá trình học tập và làm việc. Họ sẽ là người cho những đánh giá và nhận xét về bạn trong suốt quá trình học hỏi, nghiên cứu. Thư giới thiệu cũng là một cách để bạn ghi điểm với hội đồng tuyển sinh. Những người càng có địa vị, cống hiến trong công việc thì khi viết thư giới thiệu lại càng có trọng lượng

Thư giới thiệu là tài liệu bắt buộc khi ứng tuyển vào các trường đại học Mỹ. Tuy nhiên, mỗi trường có yêu cầu khác nhau về số lượng và đối tượng viết thư giới thiệu. Đa phần các trường sẽ yêu cầu bạn cung cấp tối thiểu 1 thư giới thiệu từ giáo viên bộ môn, tốt nhất là giáo viên Toán, Văn, hoặc Anh văn, có thể là thầy hiệu trưởng hoặc hiệu phó

Essay xin học bổng Mỹ 2024

Học sinh nên đầu tư thời gian và công sức để viết được một bài essay thật tốt vì đa phần học sinh muốn thuyết phục các trường có cấp học bổng cho mình hay không thường dựa vào bài luận này đấy.

Hầu hết các trường đại học ở Mỹ, bạn thường sẽ phải hoàn thành một bài luận tầm 1000 chữ của Common Application Personal Essay – Bài tiểu luận chính phải nói về con người bạn, chính vì vậy nên tên bài luận là Personal Essay nghĩa là bài luận cá nhân. Bài luận là tiếng nói của chính bạn, là cơ hội để bạn cho thấy những mặt khác của bạn mà bảng điểm và các hoạt động ngoại khóa chưa mở ra trước mắt ban tuyển sinh.Các trường đại học Mỹ có thể yêu cầu nộp bài luận chính hoặc không yêu cầu.

Ngoài ra, tùy từng trường, bạn phải hoàn thành một số bài luận nhỏ khác như: College-Specific Questions và Writing Supplements dao động trong khoảng 250-500 chữ. Các đề tài phổ biến là yêu cầu bạn kể về thử thách bạn đã từng trải qua, hoặc bạn sẽ làm được gì hay cống hiến cho trường, hoặc vì sao bạn chọn trường này. Nhiều bạn du học sinh chia sẻ rằng việc nghĩ ý tưởng cho bài luận là mất khá nhiều thời gian. Chưa kể các bạn ấy phải viết đi viết lại và chỉnh sửa đến khi có một bài thật chỉn chu, trong khi mỗi học bổng có thể yêu cầu một đề tài luận văn khác nhau. Một bí kíp dành cho bạn là bạn nên chọn lựa những ý tưởng độc đáo, ấn tượng nêu bật thế mạnh bản thân nhưng vẫn dễ chỉnh sửa thêm thắt gia giảm chi tiết cho một bài luận khác tương tự. Lúc này, bạn sẽ thấy rằng một bảng thống kê các loại học bổng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong cả việc lên ý tưởng cho các bài luận.

CV/Resume

Sơ yếu lý lịch (Resume) là tài liệu vô cùng quan trọng trong bộ hồ sơ ứng tuyển vào các trường đại học Mỹ, đặc biệt là các trường có tỉ lệ chọi cao cũng như khi bạn xin học bổng Mỹ. Resume là tài liệu tóm lược các thông tin về bạn, bao gồm quá trình học tập, các kỹ năng, kinh nghiệm và thành tích. Tài liệu này giúp các trường có thông tin tổng quan về bạn. Một resume tốt sẽ giúp bạn nổi bật giữa các ứng viên. Không có 1 mẫu duy nhất cho resume, tuy nhiên cán bộ tuyển sinh thường ưa thích các resume gói gọn trong 1 trang A4. Resume cũng cần có hình thức chuyên nghiệp, sử dụng ít màu sắc và không nên dùng font chữ cầu kỳ.

Mọi thông tin về học phí và chương trình học bổng cùa trường luôn được cập nhật mới nhất. Quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua chuyên viên tư vấn của Công ty tư vấn du học Hoàn Mỹ để tìm hiểu rõ hơn.

HOAN MY EDUCATION

Hotline: 093 876 7802 – 096 885 8934 - 098 763 6466

PHONE: 028 62939896

Zalo/Viber: 093 876 7802 - 098 763 6466

Email: marketing1@duhochoanmy.vn

Website: http://duhochoanmy.vn

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/DuHocHoanMy

#duhochoanmy

#tuvanduhocmy

#duhocmy

:
Tin liên quan
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

 Back on top