Du Học Mỹ - Bí quyết giành học bổng du học

Để dành được những xuất học bổng của Mỹ trước tiên bạn nên tích cực tham gia các hoạt động trong trường hoặc cộng đồng, đạt điểm cao bài thi ACT, SAT...

 

Các nhà tuyển sinh đại học sẽ cẩn thận đánh giá điểm GPA, khóa học, điểm thi, hoạt động, thư giới thiệu và phỏng vấn nếu được yêu cầu. American Study chia sẻ mẹo để được nhận vào các trường đại học mong muốn và giành các suất học bổng danh giá.

- Đạt điểm số cao nhất bạn có thể xuyên suốt các năm học THPT. Điểm số là yếu tố rất quan trọng.

- Các nhà tuyển sinh không chỉ cân nhắc điểm GPA, họ còn để ý đến các môn học quan trọng như Toán, Lý, Hóa... hoặc các môn học liên quan đến chuyên ngành bạn lựa chọn.

- Thi các bài thi SAT Subject Test (hay SAT II) và AP Test. Các trường đại học cạnh tranh có thể yêu cầu bạn đạt được một số trong những bài thi này.

- Tham gia các hoạt động trong trường hoặc cộng đồng suốt các năm học và kỳ nghỉ hè. Bạn nên đầu tư vào các hoạt động ngoại khóa, thể thao và các hoạt động tình nguyện cho cộng đồng. Hoạt động ngoại khóa sẽ là chìa khóa giúp bạn đạt những suất học bổng giá trị từ các trường đại học.

Các nhà tuyển sinh đại học sẽ cẩn thận đánh giá điểm GPA, khóa học, điểm thi, hoạt động, thư giới thiệu và phỏng vấn nếu được yêu cầu.

- Giảm căng thẳng bằng cách tìm kiếm trường đại học sớm. Điều này sẽ cho bạn thời gian hợp lý để nghiên cứu các trường, hoàn thành đơn ứng tuyển, viết bài luận và thi những bài thi cần thiết.

- Nhận sự hỗ trợ liên tục từ cố vấn nhà trường và giáo viên. Mạnh dạn đặt câu hỏi cho họ dù câu hỏi của bạn đơn giản thế nào.

- Luyện đề thi SAT hay ACT. Tập làm quen với các dạng bài trong đề và hướng ra đề. Xác định kiến thức và kỹ năng bạn còn thiếu, nắm vững chúng cho bài thi thật. Học sinh nên tham gia các lớp học luyện SAT và ACT sớm ngay từ lớp 10, 11 để có đủ thời gian làm quen với các câu hỏi.

- Các bài thi chuẩn hóa, tiếng Anh đóng vai trò quan trọng trong hồ sơ du học của mỗi học sinh. Ngoài ra, đạt điểm cao trong các bài thi ACT, SAT là chìa khóa để học sinh đạt những phần học bổng giá trị.

:
Tin liên quan
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

 Back on top