Du học Canada - Vì sao nên nộp hồ sơ du học sớm?

Theo Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC), tính đến cuối năm 2018 đã có gần 572.415 sinh viên quốc tế học tập tại Canada ở tất cả các bậc học. Với sự sẵn lòng chào đón của chính phủ nước này bằng việc tăng cường các chương trình học bổng, nới lỏng chính sách định cư, số lượng sinh viên quốc tế năm sau cao hơn năm trước đã thành thông lệ tại xứ sở lá phong. Điều này cũn đồng nghĩa nhiều trường, chương trình sớm tuyển sinh đủ chỉ tiêu. Do vậy, HSSV có ý định du học Canada 2020 nên nộp hồ sơ sớm ngay hôm nay để giữ chỗ.

Du học Canada - "Cơn sốt" chưa có dấu hiệu hạ nhiệt So với các quốc gia nói tiếng Anh khác, Canada đang mang đến nhiều lợi ích cho du học sinh:

 • Chất lượng đào tạo của các trường tại Canada tốt, tương đối đồng đều
 • Cơ hội thực tập hưởng lương trong các chương trình co-op
 • Có thể ở lại Canada làm việc đến 3 năm sau tốt nghiệp
 • Cơ hội việc làm rộng mở
 • Có khả năng định cư cao

Những điều này khiến du học Canada trở thành lựa chọn của ngày càng nhiều sinh viên quốc tế. Không ngạc nhiên khi các trường cao đẳng, đại học hàng đầu như Đại học Toronto, Đại học British Columbia,Học viện Alexander, Algoma University, Đại học Thompson Rivers, Học viện Humber, Học viện SAIT, Cao đẳng Seneca, Coast Mountain College, East Coast Language College (ECLC), Douglas College... có tỉ lệ cạnh tranh đầu vào rất cao. Các chương trình, đặc biệt là những chương trình học hot thường kín chỗ rất nhanh. Hiện tại, một số ngành thậm chí đã ở vào tình trạng "Waitlisted - Chờ" hoặc "Closed - Đóng" cho kỳ học tháng 1/2020. Do vậy, nếu không muốn chờ đến tận kỳ học tháng 9/2020, bạn nên đăng ký và giữ chỗ cho kỳ học tháng 1/2020 ngay hôm nay.

Lợi ích khi nộp hồ sơ du học Canada sớm

Theo các chuyên viên tư vấn với hơn 10 năm kinh nghiệm của Du học Hoàn Mỹ - những người nắm vững kiến thức về các trường và am tường quy trình làm hồ sơ du học Canada, bạn nên chuẩn bị hồ sơ ít nhất 7 - 8 tháng trước kỳ nhập học là lý tưởng. Nghĩa là thời điểm này, bạn nên đăng ký và nộp hồ sơ ngay cho kỳ học tháng 1 hoặc tháng 2/2020, trước khi các chương trình kín chỗ. Khi có đủ thời gian chuẩn bị, bạn sẽ được tận hưởng nhiều lợi ích: Có thời gian tìm hiểu kỹ. Nhiều người không định trước sẽ chọn trường nào, học ngành gì nên mất thời gian tìm hiểu, nhất là khi tự làm hồ sơ, không thông qua một trung tâm tư vấn du học uy tín. Không giống ở Việt Nam, nhiều trường cao đẳng, đại học ở Canada có đến vài trăm chuyên ngành học với yêu cầu đầu vào khác nhau. Việc tìm hiểu thông tin không thấu đáo có thể dẫn đến chọn ngành, chọn trường không phù hợp với nhu cầu học thuật, năng lực, sở thích và khả năng tài chính của gia đình và bản thân, sẽ ảnh hưởng lâu dài đến tương lai, sự nghiệp về sau. Việc tự điền hồ sơ khi không hiểu rõ yêu cầu của trường có thế dẫn tới sai sót, khiến trường bác đơn hoặc làm chậm trễ các bước tiếp theo

Sinh viên nộp hồ sơ sớm để được tư vấn chọn trường, ngành, học bổng phù hợp và hoàn tất hồ sơ du học tốt nhất

Nhiều lựa chọn hơn về ngành học. Nộp hồ sơ sớm đồng nghĩa là sinh viên sẽ có nhiều lựa chọn hơn về chương trình học đúng với nguyện vọng và sở thích. Đồng thời, ghi danh sớm cũng là cách gia tăng cơ hội trúng tuyển bởi khi có quá nhiều hồ sơ, trường sẽ ưu tiên xét duyệt những hồ sơ đến sớm hơn. Việc nộp hồ sơ trễ, được cấp visa muộn có thể khiến kế hoạch học tập của bạn lỡ dở, phải chờ đến kỳ học tháng 9/2020 hoặc 1/2021.

Đủ thời gian hoàn thành thủ tục xin visa. Lãnh sự quán Canada thường xem xét hồ sơ xin visa du học của sinh viên khá kỹ. Trong đó, thủ tục chứng minh tài chính là yếu tố quan trọng, đòi hỏi đầy đủ các giấy tờ chứng minh thu nhập, tài khoản tiết kiệm, tài sản… Thông thường, thời gian xét duyệt và cấp visa du học Canada mất từ 2-4 tháng. Nếu bạn xin visa diện SDS - không chứng minh tài chính, thời gian có thể rút ngắn xuống còn 45 ngày. Đó là chưa kể hồ sơ có thể gặp trục trặc hay thiếu sót. Có thời gian chuẩn bị các thủ tục kỹ lưỡng sẽ giúp giảm thiểu rủi ro rớt visa du học.

Có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi lên đường. Sớm xác định chính xác điểm đến học tập giúp bạn có thời gian tìm hiểu thông tin về trường, địa phương sắp đến. Bạn cũng sẽ có cơ hội kết nối, giao lưu với cộng đồng du học sinh Việt Nam và sớm đặt chỗ ký túc xá, dịch vụ homestay… Những điều này giúp bạn sớm ổn định cuộc sống, nhanh chóng hòa nhập cộng đồng nhà trường và xã hội khi đến Canada.

Đại diện Hoàn Mỹ Education tham dự sự kiện do các trường tại Canada tổ chức

Vì sao bạn nên nộp hồ sơ du học Canada qua Hoàn Mỹ Education ?

Qua hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học, chất lượng dịch vụ của Du học Hoàn Mỹ đã được phụ huynh, học sinh sinh viên lẫn các trường đối tác đánh giá tốt.

 • Du Học Hoàn Mỹ duy trì mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với hơn 500 cao đẳng, đại học và luôn cập nhật thông tin mới nhất về trường, chương trình học, học bổng… giúp tư vấn chọn trường, ngành, lộ trình học, học bổng phù hợp, hiệu quả nhất cho từng trường hợp.
 • Du Học Hoàn Mỹ sở hữu quy trình xử lý hồ sơ chuyên nghiệp, hiệu quả, nhanh chóng trong từng khâu giúp rút ngắn thời gian xin visa và toàn bộ quá trình làm hồ sơ du học.
 • Du Học Hoàn Mỹ có cộng đồng du học sinh đông đảo sẵn sàng kết nối, hỗ trợ các em khi cần thiết. Đồng thời, Du Học Hoàn Mỹ luôn đồng hành cùng HSSV suốt quá trình du học.
 • Du Học Hoàn Mỹ có thế mạnh chứng minh tài chính và tư vấn hồ sơ xin visa.
 • Du Học Hoàn Mỹ am hiểu nhiều lộ trình chuyển tiếp đơn giản từ Singapore, Philippine… giúp hiện thực hóa giấc mơ du học Canada của bạn. 
 • Du Học Hoàn Mỹ luôn tận tâm hướng dẫn các thủ tục trước khi bay, giúp đỡ phụ huynh làm thủ tục sang thăm thân, hỗ trợ tìm vé máy bay giá rẻ... 

Mọi thông tin về học phí và chương trình học bổng của trường luôn được cập nhật mới nhất, quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua chuyên viên tư vấn của Công ty tư vấn du học Hoàn Mỹ  để tìm hiểu rõ hơn.  (Hotline:  ✆ 0973 312 359).

:
Tin liên quan
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

 Back on top