DU HỌC BA LAN - NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Tỉ lệ tội phạm của Ba Lan ở mức rất thấp, thấp hơn cả chỉ số của các quốc gia Bắc Âu. Chính bởi vậy mà khi tới đây, các bạn du học sinh sẽ dễ dàng hòa nhập với cuộc sống mới cũng như không phải lo lắng về độ an toàn, môi trường sống…

Ba Lan – tên chính thức là Cộng hòa Ba Lan là một quốc gia nằm ở Trung Âu, tiếp giáp với Đức, Slovakia, Cộng hòa Séc, Ukraina, Belarus, Litva, Nga và biển Baltic.Thủ đô là  Warszawa. Ba Lan có khí hậu ôn hòa với kiểu khí hậu đại dương ở Tây Bắc và ấm dần, trở thành kiểu khí hậu lục địa về phía Đông Nam. Thời tiết nơi đây khá dễ chịu, ấm áp vào mùa hè và lạnh khô vào mùa đông. Nhiệt độ trung bình trên cả nước khoảng 20°C – 25°C vào mùa hè và -2°C – 5°C và mùa đông.

Với lịch sử 1,000 năm, văn hóa Ba Lan là sự giao thoa giữa các nền văn hóa lớn tại Châu Âu, thể hiện rõ nét trên kiến trúc, văn hóa và nghệ thuật của quốc gia này.

Người dân Ba Lan có truyền thống hiếu khách với người nước ngoài, chủ trương xây dựng mối quan hệ thân thiện với các quốc gia khác.
Không những thế, tỉ lệ tội phạm của Ba Lan ở mức rất thấp, thấp hơn cả chỉ số của các quốc gia Bắc Âu. Chính bởi vậy mà khi tới đây, các bạn du học sinh sẽ dễ dàng hòa nhập với cuộc sống mới cũng như không phải lo lắng về độ an toàn, môi trường sống…

Tại sao chọn du học tại Ba Lan ?

  • Hệ thống giáo dục Ba Lan có truyền thống khoảng 650 năm với sự kế thừa kinh nghiệm giảng dạy từ những thế hệ trước cùng sự chuyên nghiệp và đổi mới.
  • Trường đại học Jagiellonian ở Krakow được xây dựng từ năm 1364 và trở thành trường đại học lâu đời thứ hai tại trung tâm châu Âu. Bên cạnh đó, nhiều trường đại học Ba Lan cũng nằm trong các trường được đánh giá tốt với thứ hạng cao. Giảng viên tại các trường đều là những chuyên gia có kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm giảng dạy, đáp ứng yêu cầu công việc trên thị trường toàn cầu.
  • Về học phí du học Ba Lan thì trung bình giao động khoảng khoảng 2000 euro-4000 euro /năm (khoảng 50 triệu – 100 triệu vnđ), một số ngành về Thiết kế, kiến trúc học phí khoảng 6000 euro -7000 euro tại các trường công lập, ngành Y sẽ rơi vào khoảng 14000 euro-15000 euro/năm
  • Du học sinh tại Ba Lan có thể ở tại kí túc xá, thuê phòng ở riêng hoặc ở chung với bạn bè. Thông thường, kí túc xá là loại hình nhà ở có chi phí thấp nhất (khoảng 130 – 160 euro/tháng). Chi phí thuê phòng ở chung cho các sinh viên sẽ khoảng 180 – 200 euro/tháng và phòng riêng là 300 – 400 euro/tháng.
  • Các trường Đại học ở Ba Lan đa phần đều có chương trình dạy bằng Tiếng anh và Tiếng Ba Lan. Tiếng Ba Lan dành cho sinh viên bản địa, còn du học sinh sẽ học bằng chương trình tiếng Anh. Do đó, nếu không biết tiếng Ba Lan thì các bạn cũng đừng ngần ngại nhé, vẫn tham gia học tại trường được.
  • Theo quy định của chính phủ sinh viên quốc tế sẽ được đi làm thêm 20h/tuần trong kỳ học và fulltime trong kỳ nghỉ các công việc cơ bản như phụ bếp, trông cửa hàng, bồi bàn tại quán cafe/ nhà hàng, mức lương trung bình chỉ từ 3 euro trở lên/h. Nếu biết tiếng Ba Lan bạn có thể xin việc ở các cửa hàng người bản xứ với mức lương cao hơn, nếu không thì sẽ làm việc trong các cửa hàng người châu Á.
  • Chương trình giáo dục của Ba Lan cũng phân thành các cấp Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, Đại học và Sau đại học. Trong đó, sinh viên quốc tế chỉ được nhập học vào bậc Đại học và Sau đại học. Chương trình ĐH ở Ba Lan hầu hết kéo dài 3 năm, chỉ có 1 số ngành khoa học, kỹ thuật sẽ học từ 3,5 – 4 năm. Chương trình thạc sỹ kéo dài 1-2 năm, đa phần là học 2 năm.
  • Đại học: tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0 (Nếu chưa có chứng chỉ IELTS thì bạn sẽ tham gia vào khóa dự bị trước, tuy nhiên nên thi IELTS ít nhất là 4.5 sẽ tốt hơn cho việc xin visa và không phải trường nào cũng có khóa dự bị tiếng anh).

Sau đại học:  IELTS 6.5-7.0.

  • Di chuyển, du lịch và cơ hội xin việc thuận tiện vì Balan là đất nước nằm trong khối EU Schengen.

Mọi thông tin về học phí và chương trình học bổng cùa trường luôn được cập nhật mới nhất. Quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua chuyên viên tư vấn của Công ty tư vấn du học Hoàn Mỹ để tìm hiểu rõ hơn.

 

HOAN MY EDUCATION

Địa chỉ: 104 Nhất Chi Mai, Phường 13, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 098 763 6466 – 096 885 8934 – 093 876 7802

PHONE: 028 62939896

Zalo/Viber: 098 763 6466 – 093 876 7802

Email: marketing1@duhochoanmy.vn

Website: http://duhochoanmy.vn

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/DuHocHoanMy

#duhochoanmy

#duhocbalan

#duhocchauau

 

 

 

 

 

 

 


 

:
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

 Back on top