Có nên du học Tiếng Anh tại Philippines?

Hiện nay vấn đề học Tiếng Anh được đánh giá là rất quan trọng tại Việt Nam. Tuy nhiên hệ thống giáo dục ngoại ngữ tại Việt Nam đang còn quá yếu bên cạnh đó hệ thống giảng dạy từ các trung tâm Tiếng Anh theo lối mòn nhàm chán chú trọng nhiều về ngữ pháp hơn là học nghe nói và phát âm. Trong thời gian gần đây có rất nhiều người quyết định đi du học tiếng anh tại Philippines. Thế nhưng vẫn không ít những băn khoăn là nên hay không?

Vậy điều gì làm nên điều kỳ diệu đó chúng ta hãy cùng Phil English tìm hiểu và phân tích về việc lựa chọn đi du học Tiếng Anh tại Philippines bạn nhé!

Thứ nhất: Là đất nước sử dụng chủ yếu bằng Tiếng Anh

Philippines là một trong những nước sử dụng tiếng anh trong ngôn ngữ hàng ngày, trong học tập và giấy tờ văn bản. Ngày nay, Anh văn tại Philippines được nhiều tổ chức uy tín quốc tế đánh giá là nước thứ 3 sau Anh và Mỹ có rất nhiều người không biết đến điều đặc biệt này.

Điều đặc biệt hơn nữa là tại Philippines, học viên sẽ sống trong môi trường tiếng anh 24/24 và hầu hết mọi người đều sử dụng tiếng anh như một thứ ngôn ngữ quen thuộc. Bạn sẽ có rất nhiều thời gian và môi trường để rèn luyện trình độ tiếng Anh của mình một các tự nhiên nhất.Từ các biển bảng hiệu tại Philippines cũng đều sử dụng Tiếng Anh rất phổ thông.

Biển bảng tại Philippines đều bằng tiếng Anh

Thứ hai: Phần lớn học nhiều tiết học 1:1

Philippines học viên sẽ được học nhiều lớp học 1:1 mỗi ngày cộng thêm các lớp học nhóm lớp học tự chọn khác. Mỗi giáo viên sẽ có trình độ và lĩnh vực chuyên sâu khác nhau theo từng khóa học nhằm khắc phục mọi điểm yếu trong kĩ năng tiếng anh của học viên (lớp man to man và lớp nhóm) giúp bạn tiến bộ nhanh chóng chỉ trong vòng 3 đến 6 tháng.

Thứ ba: Về mức học phí và chi phí khác 

Nếu đơn giản chỉ làm một phép toàn nhỏ để so sánh với du học anh ngữ tại Singapore hay Úc thì du học Tiếng Anh tại Philippines rẻ hơn rất nhiều.

Với số tiền không nhiều bạn có thể theo học một khóa tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines mà vẫn đủ các chi phí sinh hoạt khác nhưng nếu là Singapore thì bạn không đủ để chi trả cho phí sinh hoạt của mình.

Thêm vào đó mục đích chính để đi và học cải thiện trình độ tiếng Anh thì nên chọn đất nước nói Tiếng Anh chuẩn vì sao chúng tôi đưa ra điều này vì nếu đưa ra so sánh giữa Philippines và Singapore thì Philippines vẫn nói tiếng Anh tốt và dễ hiểu hơn nhiều. Nhưng nhiều bạn không hiểu cứ thích “Oách và hào nhoáng” mà không hiểu sâu.

Philippines đứng trên top vượt xa với Singapore

Thứ tư: Giao lưu và kết nối bạn bè

Các trường anh ngữ tại Philippines hàng tháng đón vài nghìn học viên đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Thổ Nhỹ Kỳ, Ả Rập, Nga, Việt Nam…khi bạn lựa chọn đi du học Philippines bạn cũng sẽ được giao lưu và kết bạn từ nhiều quốc gia khác nhau sống với môi trường đa quốc tịch sẽ giúp bạn hiểu hơn về văn hóa các nước.

Cuối cùng là vấn đề bão lũ, ban có thể lựa chọn nhưng thành phố an toàn như Cebu, Davao hoặc Clark, Manila…vì đây là các thành phố an toàn hơn với thời tiết và ít chịu ảnh hưởng của bão hay thiên tai.

Thành phố Cebu biển khá lặng

Nhiều bạn nghĩ chương trình học tiếng Anh sao phải đi học tại Philippines? Đôi khi đưa ra các vấn đề về tài chính hoặc các vấn đề về thời gian tuy nhiên Phil English thì xin đưa ra ý kiến góp ý như sau.

 Mình thấy bạn nêu ra hai vấn đề đáng được quan tâm:

 -Tại sao phải qua Philippines để học Tiếng Anh
- Bạn lo lắng học phí du học tiếng anh tại Philippiness ít người đáp ứng được
- Người đi làm thì bận công việc nên không thể đi học được....

- Ngại đi học xa, không dám thay đổi

Luôn luôn có nhiều sự lựa chọn

Nếu thực sự cảm thấy tiếng anh quan trọng, quyết tâm học và cần môi trường giảng dạy tiếng anh đạt chuẩn để có hiệu quả tốt nhất thì mọi việc đều có thể sắp xếp. Bạn có thể học bao nhiêu năm nhưng vẫn không tiến bộ bởi vì tại Việt Nam chưa tạo được môi trường luyện các kỹ năng chuẩn về phát âm để thực hành và Philippines là hợp lý nhất bởi các yếu tố về môi trường luyện thực hành và chi phí.

- Về vấn đề học phí mình cảm thấy du học so với khoản tiền mà các bạn sinh viên đổ vào trong các trung tâm học anh văn trong nước cũng tương đương nhau. Nhưng học xong họ lại trở thành người giỏi về ngữ pháp nhưng nói thì vẫn sai và vẫn ngại nói.

Thậm chí sinh viên khoa ngoại ngữ các trường đại học có thể chắc về ngữ pháp nhưng vẫn vướng bận trong giao tiếp và lựa chọn du học Philippines là hợp lý cho họ hiểu quả cao chỉ trong thời gian ngắn.

Học Tiếng Anh tại Philippines

- Với những người đi làm thì mình nghĩ lại cần càng phải đi học tiếng anh nếu muốn thăng tiến trong công việc hoặc để thay đổi một công việc tốt trong một môi trường làm việc tốt đôi khi nghĩ thôi giờ học cũng chả có thời gian, học để làm gì? Sao bạn không nhìn lại và nhìn xa hơn Tiếng Anh đang hội nhập bạn thử nhìn lại về vài 3 năm trước ngôn ngữ tiếng Anh đâu được thông dụng như bây giờ và nhìn xa hơn chúng sẽ ngày càng phổ biến và hội nhập hơn.

Đôi lúc là ngại đi học xa không dám thử, dám làm và dám quyết tâm thay đổi chính mình - Với những người phụ nữ thì càng khó nhiều người có thể trong luồng suy nghĩ - chồng con luôn là niềm hạnh phúc nhưng cũng là ràng buộc lớn nhất và bạn không thể thay đổi.

Chúng ta thường có thói quen khi nghe đi học xa, khi nghe đến một điều gì đó hơi khó khăn thì sẽ e ngại rất nhiều. Nhưng mọi việc thường rất đơn giản, chỉ là ta có dám làm và sắp xếp được chính cuộc sống của chúng ta không.

Theo Phil English

Để tìm hiểu rõ hơn về thông tin du học, du lịch xin vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí:
CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC, DU LỊCH HOÀN MỸ
36 Lam Sơn, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 62.93.98.96
Email: info@duhochoanmy.vn 
Website: duhochoanmy.vn
Fanpage: facebook.com/DuHocHoanMy

:
Tin liên quan
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

 Back on top