CƠ HỘI DU HỌC TẠI CÁC TỈNH BANG Ở MIỀN ĐÔNG CANADA CÙNG TRƯỜNG ANH NGỮ ICEAP

Vài năm trở lại đây du học Canada trở nên sôi động hơn hẳn, trong bối cảnh các nước nói tiếng Anh đang tiến hành siết chặt quy định về việc làm cũng như định cư đối với sinh viên quốc tế, thì Canada là quốc gia duy nhất hiện nay có nhiều chính sách hết sức cởi mở nhằm thu hút sinh viên quốc tế đến học tập, định cư sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh chất lượng giáo dục hàng đầu, mức học phí phải chăng so với các nước khác cùng chế độ an sinh xã hội tốt đã giúp Canada trở thành lựa chọn sáng suốt của các bậc phụ huynh.

 

Đặc biệt khi chương trình visa nhanh SDS (Study Direct Stream) được thực thi từ giữa tháng 03 năm 2018, du học Canada lại càng trở nên sôi động hơn bao giờ. Thấu hiểu được nguyện vọng đó, Công ty Du học Hoàn Mỹ triển khai các chương trình du học tại miền Đông Canada với nhiều chương trình học đặc sắc cùng trường Anh ngữ ICEAP.

I- GIỚI THIỆU CHUNG VỀ TRƯỜNG ANH NGỮ ICEAP

ICEAP là trường Anh ngữ học thuật hàng đầu tại Canada, với 02 cơ sở chính ở thành phố Sydney, bang Nova Scotia và cơ sở tại thành phố Toronto, mang đến nhiều cơ hội học tập cho du học sinh tại các trường Đại học và Cao đẳng đối tác của ICEAP tại tỉnh bang Ontario và các tỉnh miền Đông Canada: King’s University College, Brock University, Cape Breton University, University of Prince Edward Island, Bishop’s University, Acadia University, NSCAD University, Mount Saint Vincent University, Nipissing University, Fanshawe College, Algonquin College, Nova Scotia Community College, New Brunswick Community College.

 

II- LỰA CHỌN CÁC TRƯỜNG HỌC NHƯ THẾ NÀO KHI DU HỌC TẠI CANADA?

- Đại học King’s University College (thuộc Đại Western, top 5 Canada), đến với King’s không những được học trong ngôi trường danh tiếng thế giới, mà còn được tận hưởng nền giáo dục chất lượng với sỉ số lớp học nhỏ, điểm bình quân thường cao hơn các khoa và học viện khác, giúp sinh viên dễ dàng vào được Ivey – Học viện “Harvard” của Canada. Hiện King’s đang miễn phí ghi danh và có học bổng đầu vào tự động từ $1,500- 5,000 CAD với GPA từ 80% trở lên (trường chỉ xét GPA để cấp học bổng đầu vào).

- Đại học Brock, đây là trường xếp hạng thứ 15 tại Canada, Đại học Brock tọa lạc tại thành phố St. Catharines thuôc tỉnh bang Ontario, cách kỳ quan  thiên nhiên nổi tiếng thế giới Niagara Falls chỉ 15 phút đi xe và cách thành phố lớn nhất Canada-Toronto chỉ khoảng một giờ xe. Đại học Brock đào tạo nhiều chuyên ngành như Kinh tế, Khoa học máy tính, Sức khỏe cộng đồng, Tâm lí, Du lịch…Trường đặc biệt chú trọng đào tạo kỹ năng làm việc thực tế cho sinh viên, nên hiện nay hầu hết các khoa ngành của Đại học Brock đều có chương trình thực tập.

- Đối tượng học sinh quan tâm đến chương trình học với mức phí tiết kiệm và cơ hội thực tập, có thể nghĩ tới Đại học Cape Breton tại bang Nova Scotia, nơi đào tạo nhiều chương trình hệ Đại học có học hỗ trợ thực tập hưởng lương, đây cũng là các chương trình học đang thu hút nhiều sinh viên quốc tế bởi tính thực tiễn và ứng dụng cao. Hơn nữa bang Nova Scotia có nhiều chương trình hấp dẫn nhằm thu hút sinh viên quốc tế đến đây theo học để sau này có thể bổ sung vào nguồn lực thiếu hụt tại đây. Đặc biệt là chương trình Atlantic Immigration Pilot vừa ban hành đầu năm 2017 đang thu hút nhân lực bổ sung cho miền Đông Canada. Đại học Cape Breton không chỉ hấp dẫn sinh viên quốc tế bởi chất lượng giảng dạy, mà còn nằm ở chi phí hợp lý (học phí Đại học chỉ khoảng 17,000 CAD/năm, sinh hoạt phí thuộc hàng thấp nhất Canada), nhiều cơ hội thực tập hưởng lương và chính sách định cư hấp dẫn. Ngoài ra, trường còn nhận chuyển tín chỉ liên thông: trường hợp sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng hoặc học dở dang vài năm Đại học, có thể chuyển điểm ở Việt Nam để học liên thông, không những góp phần rút ngắn thời gian học tập mà còn tiết kiệm chi phí du học. Bên cạnh các chương trình hệ Đại học 04 năm, CBU đào tạo nhiều chuyên ngành Cử nhân Đại học hệ 03 năm như: Quản trị nhà hàng khách sạn, Kỹ sư Điện tử, Hóa dầu, Cộng nghệ môi trường. Đặc biệt CBU còn đào tạo chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh-MBA 16 tháng thích hợp với đối tượng sinh viên đã tốt nghiệp Đại học với chuyên ngành bất kì.

- Trường hợp học sinh quan tâm đến gói học siêu tiết kiệm, có thể đến với trường Cao đẳng Cộng đồng New Brunswick (NBCC), học phí chỉ khoảng $12,590 CAD/năm (đã bao gồm phụ phí và bảo hiểm). Chuyên ngành học tại NBCC rất phong phú và đa dạng và mang tính ứng dụng cao, dễ dàng đáp ứng được sở thích ngành học của nhiều đối tượng học sinh.

Hiện ICEAP và các trường Đại học/Cao đẳng đối tác của ICEAP đều nằm trong diện chương trình Visa nhanh SDS (Study Direct Stream). Trường hợp học sinh đã có IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 6.0) thì có thể đi theo diện Visa SDS giúp việc chứng minh tài chính du học trở nên gọn nhẹ hơn. Trường hợp học sinh chưa có IELTS hoặc điểm IELTS chưa đạt 6.0, thì có thể đi theo dạng Visa chứng minh tài chính thông thường với thư mời nhập học của ICEAP và thư điều kiện thuộc trường đối tác Đại học/Cao đẳng của ICEAP.

 

HỆ THỐNG TRƯỜNG ĐỐI TÁC CỦA ICEAP

STT TÊN TRƯỜNG ( TIẾNG ANH) TÊN TRƯỜNG ( TIẾNG VIỆT) Xếp hạng ở Canada Năm thành lập
1 Acadia University (AU) Trường Đại học Acadia Thứ 5 loại hình cơ sở 1838
2 Bishop's University (BU) Trường Đại học Bishop's Thứ 9 loại hình cơ sở 1843
3 Brock University (Brock) Trường Đại học Brock Thứ 15 loại hình tổng hợp 1964
4 Cape Breton University (CBU) Trường Đại học Cape Breton Thứ 18 loại hình cơ sở 1953
5 King's University College (King's) Trường Đại học King's Thứ 5 loại hình tổng hợp 1954
6 Mount Saint Vincent University(MSVU) Trường ĐH Mount Saint Vincent Thứ 16 loại hình cơ sở 1873
7 Nipissing University (NU) Trường Đại học Nipissing Thứ 17 loại hình cơ sở 1992
8 NSCAD University (NSCAD) Trường Đại học NSCAD / 1887
9 University of Prince Edward Island (UPEI) Trường Đại học Prince Edward Island Thứ 8 loại hình cơ sở 1804
10 Fanshawe College Trường Cao đẳng Fanshawe / 1967
11 New Brunswick Community College (NBCC) Trường Cao đẳng Cộng đồng New Brunswick / 1974
12 Nova Scotia Community College (NSCC) Trường Cao đẳng Cộng đồng Nova Scotia / 1988
13 Algonquin College Trường Cao đẳng Algonquin / 1967

 

Mọi thông tin chi tiết về chương trình, vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn Du Học Hoàn Mỹ

263 Hoàng Hoa Thám, F.13, Q. Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline : 0973 321 359

 

:
Tin liên quan
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

 Back on top