Chương trình chuyển tiếp đại học Canada: Lộ trình ngắn – Lợi ích dài

Thay vì vào thẳng đại học, nhiều sinh viên Canada chọn chương trình chuyển tiếp đại học: học 2 năm đầu tại cao đẳng rồi hoàn thành chương trình Cử nhân trong 2 năm cuối ở trường đại học. Lộ trình này được cung cấp bởi các cao đẳng, trung tâm giáo dục kỹ thuật có liên kết với các đại học trong nước và là lựa chọn phổ biến nhờ lợi thế về đầu vào, học phí và tính đa dạng của chương trình.

 

1. Lộ trình hợp lý cho du học sinh

Không chỉ người Canada, ngày càng nhiều du học sinh lựa chọn hình thức chuyển tiếp đại học. Lý do chủ yếu đến từ trường đại học có yêu cầu đầu vào khó, tính cạnh tranh cao, trong khi tiêu chuẩn nhập học các trường cao đẳng thường linh hoạt hơn rất nhiều và cho phép các bạn liên thông lên bất kì đại học đối tác nào trong và ngoài lãnh thổ bang.

Với hình thức chuyển tiếp đại học, hai năm đầu tiên, các bạn sẽ có cơ hội làm quen với bậc giáo dục đại học trong môi trường gần gũi, thân thiện hơn nhờ lớp học nhỏ, sĩ số ít nên giáo viên dễ dàng tiếp cận, giúp đỡ sinh viên, đặc biệt là du học sinh còn nhiều bỡ ngỡ. Gần như mọi ngành học ở cao đẳng đều có khoá liên thông lên đại học, cho phép các bạn tìm ra lựa chọn hợp lý nhất với bản thân. Chương trình được giảng dạy tại cao đẳng cũng là bước đệm trước khi sinh viên tiếp cận những khoá học nâng cao, đòi hỏi nhiều kĩ năng và kiến thức hơn trong hai năm cuối ở trường đại học.

2. Chi phí phải chăng

Tại Canada, học phí tại cao đẳng ở mức 9,000 đến 15,000 CAD/năm, rẻ hơn so với các trường đại học (11,000 đến 40,000 CAD/năm). Chương trình chuyển tiếp giúp du học sinh tiết kiệm được học phí hai năm đầu đại học. Nếu học tốt, thời gian học tập của các bạn còn có thể rút ngắn thêm một học kì. Đây là lộ trình chi phí hợp lý nhất cho những ai muốn sở hữu tấm bằng Cử nhân Canada mà chưa đủ điều kiện nhập học thẳng vào đại học ngay từ năm nhất.

3. Cơ hội việc làm – định cư lớn

Phụ huynh và du học sinh có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của chương trình chuyển tiếp. Theo nghiên cứu, sinh viên vào thẳng đại học và sinh viên chuyển tiếp vào đại học có tỉ lệ thành công tương đương nhau, còn Hội đồng Nhập học và Chuyển tiếp của bang British Columbia thì cho rằng không có sự khác biệt trong mức độ thoả mãn về trải nghiệm đại học, tỉ lệ việc làm, lương bổng và hiệu quả xã hội giữa hai nhóm này.

Sau khi học xong chương trình cao đẳng, bạn đã có bằng Cao đẳng liên kết (Associate’s Degree), nếu không chọn chuyển tiếp lên đại học, bạn hoàn toàn có thể đi tìm việc với tấm bằng này. Sinh viên quốc tế được phép ở lại Canada từ 1 đến 3 năm, miễn bạn có năng lực và đủ cố gắng, cơ hội định cư được chia đều cho tất cả.

----------------------------------------

Nhận Tư Vấn Visa Miễn Phí
Địa chỉ 263 Hoàng Hoa Thám  P13 Tân Bình
Hotline 0987 63 64 66

 
:
Tin liên quan
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

 Back on top