Báo cáo mới nhất về số lượng sinh viên quốc tế được cấp visa du học tại Canada

Chính phủ Canada đang từng bước triển khai kế hoạch toàn cầu hoá nền giáo dục, mở cửa chào đón sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Những thay đổi này vừa tạo ra cơ hội, vừa gia tăng sức cạnh tranh cho các bạn sinh viên đang ấp ủ giấc mơ du học Canada. Chúng ta cùng xem qua số liệu về tình trạng du học sinh được cấp phép du học tại Canada, được cập nhập bởi IRCC vào năm 2019 để hiểu rõ hơn về xu hướng du học Canada.

Top 10 quốc gia có số lượng sinh được cấp phép du học tại Canada (IRCC - 2019)


Theo thông tin mới nhất được cập nhật bởi của cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (Immigration, Refugees and Citizenship Canada - IRCC) vào tháng 6 năm 2019 số lượng sinh viên quốc tế được chấp nhận visa du học tại Canada đã đạt đến con số đáng kể 14.635 sinh viên tăng 10% so với thống kê năm trước.

IRCC cũng chỉ ra 10 quốc gia có số lượng học sinh, sinh viên được cấp phép du học ở Canada cao nhất. Dẫn đầu trong bản thống kê là số lượng sinh viên đến từ Ấn Độ, chạm mức 43.450 sinh viên, chiếm xấp xỉ 30% trong tổng số sinh viên được cấp phép tại Canada trong năm 2019. Một con số cũng để lại ấn tượng mạnh trong bảng số liệu của IRCC đến từ Trung Quốc với 38.665 lượt sinh viên. Đứng thứ 3 trong bảng thống kê là sinh viên đến từ Hàn Quốc với 8.275 sinh viên. Brazil và Việt Nam có số lượng sinh viên được cấp phép tương đương nhau, tương ứng với 4.495 và 4.635 lượt sinh viên. Tiếp đến lần lượt là các quốc gia Pháp, Iran, Nhật Bản và Nigeria với trên 3.000 sinh viên được cấp phép du học tại Canada. Với 2005 sinh viên được cấp visa trong năm 2019, Mexico là quốc gia xếp hạng thứ 10 trong bảng số liệu thống kê của IRCC. 

Xét về số lượng sinh viên đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới thì số lượng sinh viên Việt Nam được cấp visa du học Canada chiếm tỷ lệ tương đối cao trong năm 2019. Tuy nhiên, trên thực tế số lượng sinh viên Việt Nam được cấp phép trong năm 2019 chỉ tăng 2% so với năm 2018. Bên cạnh đó, số lượng sinh viên Việt Nam chỉ bằng khoảng 10% số lượng sinh viên của Ấn Độ và 8% sinh viên Trung Quốc (2019). 
Những con số được cập nhật nhất ở quý 1 và quý 2 năm 2019


Thách thử và định hướng cho sinh viên Việt Nam 

 
Những số liệu trên đã chỉ ra một sự thật rằng nền giáo dục Canada đã mở ra rất nhiều cơ hội du học cho sinh Việt Nam trong những năm vừa qua. Thế nhưng, những triển vọng du học Canada của sinh viên Việt Nam có thể bị thu hẹp dần do sức mạnh cạnh tranh ngày càng lớn trong việc tăng trưởng ồ ạt, khổng lồ của sinh viên đến từ Ấn Độ và Trung Quốc. 

Số liệu sinh viên được cấp phép du học ở Canada trong năm 2019 là minh chứng cụ thể nhất, chứng minh chất lượng giáo dục cũng như chất lượng cuộc sống ở quốc gia này. Vì thế, để giấc mơ du học Canada được thật sự "thành hình" các bạn sinh viên phải có định hướng từ sớm, xây dựng những kế hoạch rõ ràng, cụ thể cùng với chiến lược học tập hợp lý, có đầu tư, tập trung vào việc phát triển khả năng ngôn ngữ và củng cố thành tích học tập để tăng cơ hội được chấp nhận visa.
:
Tin liên quan
DELTA SCHOOL DISTRICT
Hội đồng trường Trung học Delta (Delta School District) liên tiếp được xếp hạng là một trong những Hội đồng trường công lập hàng đầu của tỉnh, bang British Columbia với tỷ lệ tốt nghiệp...
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

 Back on top