10 WEBSITE HOT NHẤT SĂN HỌC BỔNG DU HỌC MỸ CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

Kim Stezala, tác giả của cuốn sách “Scholarships 101: The Real-World Guide to Getting Cash for College”, đã nói rằng “Điều tôi thấy được từ những sinh viên thành công trong việc săn học bổng là họ coi công việc tìm kiếm học bổng như một việc bán thời gian” và “Họ tìm kiếm trên nhiều trang web. Họ đăng thông tin của họ lên nhiều trang web khác nhau. Họ đánh giá, “Học bổng này có phù hợp không? Tính cạnh tranh có cao không? Khả năng đạt được học bổng có cao không?”

Stezala khuyên rằng có thể bắt đầu với 2 trang web, sau đó mở rộng tìm kiếm nếu bạn vẫn chưa tìm được học bổng phù hợp với mình. Dưới đây là 10 trang web phù hợp để bắt đầu hành trình tìm kiếm học bổng của bạn.

1. Scholarships.com: Là trang web mà việc tìm kiếm học bổng diễn ra mạnh mẽ nhất, tổng giá trị học bổng trên trang web này theo một báo cáo là $19 tỷ đô la. Elizabeth Hartley, nhà tư vấn giáo dục độc lập và là chủ sở hữu của Scholarship Gold Consulting, nói: "Về cơ bản nó giống như một nguồn tiền điện tử”.
 
Sau khi bạn điền các thông tin cơ bản, trang web này sẽ dựa vào thông tin bạn cung cấp để lọc thông tin các học bổng phù hợp với bạn.
 
Hartley nói: “Dựa vào câu trả lời của bạn, trang web sẽ cho bạn thông tin những học bổng phù hợp với bạn”.
 
2. Fastweb.com: Đồng sở hữu bởi chủ nhân trang web Monster.com, Fastweb cũng là một công cụ tìm kiếm học bổng với tổng giá trị học bổng lên đến 1.5 triệu đô. Giống như scholarship.com, trang thông tin này sẽ tìm kiếm học bổng dựa theo dữ liệu và thông tin mà bạn cung cấp.
 
“Tôi thích trang web này vì nó sở hữu một lượng dữ liệu khổng lồ”, theo Monica Matthews, một phụ huynh đã giúp con trai giành được học bổng Đại học trị giá $100,000 và là là tác giả của cuốn sách “How to Win College Scholarships”.
 
Bạn cũng cần chuẩn bị tinh thần sẽ nhận được hàng tá email về học bổng, Matthew nói. Cô cũng gợi ý là nên tạo một tài khoản email chỉ chuyên để nhận các thông tin về học bổng.
 
3. Chegg.com: Chegg là một trang web thông tin có chức năng tìm kiếm học bổng, cung cấp hơn 25.000 học bổng. Trang web cũng cung cấp dịch vụ gia sư trực tuyến để giúp sinh viên với các bài tiểu luận học bổng của họ.
 
Hartley nói: “Ban quản trị website luôn cố gắng cập nhật thông tin mới nhất về trường và học bổng”
 
4. Cappex.com: Cappex cho phép sinh viên tìm kiếm thông tin về trường và học bổng, với lượng dữ liệu hơn $11 tỷ đô la học bổng. Công cụ tính toán của trang web cũng cho phép sinh viên dự tính được khả năng nhận được học bổng dựa vào dữ liệu mà người dùng cung cấp.
 
Và mặc dù trang web này không làm giảm khả năng nhận học bổng của sinh viên, nhưng Stezala nói rằng cô thích nó vì nó cung cấp một phép "kiểm tra thực tế" về việc họ có thể nhận vào các trường học mà cho nhiều tiền học bổng.
 
5. JLV College Counseling: Jessica Velasco, cựu chuyên viên tuyển sinh, bắt đầu công việc cố vấn cho trường JLV College, cung cấp thông tin về các suất học bổng khác nhau. Velasco cũng đăng thông tin học bổng mỗi thứ bảy trên trang Facebook của mình cùng với thông tin về thời hạn nộp đơn. Thông qua blog của mình, Velasco cung cấp các lời khuyên và lời khuyên về học bổng và tuyển sinh.
 
6. The College Board: Trang web BigFuture toàn diện của College Board giúp học sinh tìm kiếm thông tin về các trường Đại học, Cao đẳng và cách trả học phí. Công cụ tìm kiếm học bổng cung cấp thông tin về hơn 6 tỷ đô la cho học bổng, hỗ trợ tài chính và thực tập.
 
7. Niche.com: Trên Niche.com, học sinh có thể hiểu được "đặc điểm của mỗi trường", Hartley nói, bằng cách đọc bài đánh giá của sinh viên. Họ cũng có thể tìm kiếm học bổng. Niche ghép sinh viên với học bổng phù hợp với bằng cấp của họ.
 
8. Website của trường trung học của bạn: Đừng bỏ qua trang web của trường trung học của bạn, có thể có một danh sách các học bổng địa phương. Những học bổng này có thể có sự cạnh tranh kém hơn so với các thông tin được post trên các trang web lớn, Matthews nói.
 
Stezala cũng bổ sung thêm rằng nếu trường trung học của bạn không có những thông tin này, bạn có thể tìm kiếm trên các website của các trường trung học ở những khu vực lân cận. “Một số trường sẽ quảng bá rộng rãi, một số khác thì không”, cô nói.
 
9. Website nền tảng của cộng đồng: Giống như website của trường trung học, các bậc phụ huynh cũng nên tham khảo website nền tảng của cộng đồng trong khu vực để tìm kiếm thông tin về các suất học bổng trong khu vực.
 
“Bạn cũng nên tìm kiếm thông tin học bổng áp dụng trong khu vực cộng đồng của bạn, những thông tin mà có thể không được công bố rộng rãi”. Stezala nói, bổ sung thêm rằng có rất nhiều học bổng đến từ các tổ chức xã hội trong khu vực, vd như Elks Lodge, hoặc những hội cựu chiến binh.
 
10. Website của trường Đại học bạn apply: Mặc dù hầu hết các trường đều có những suất học bổng nhỏ dựa trên thành tích học tập, những học bổng này cũng rất có giá trị vì nó được cấp 4 năm.
 
Nhưng quá trình trao tiền học bổng khác nhau ở mỗi trường. Bạn cũng nên kiểm tra khoa chuyên ngành mà bạn đang cân nhắc, có thể khoa cũng có học bổng riêng cho sinh viên của khoa và cách họ trao học bổng.

 

:
Tin liên quan
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

 Back on top