DU HỌC MỸ - TẠI SAO KHÔNG ?

Hợp chủng quốc Hoa Kì còn gọi là Mỹ, vùng đất của tự do bao gồm 50 tiểu bang. Mỹ là quốc gia đông dân thứ ba thế giới. Mỹ cũng là quốc gia lớn thứ tư trên thế giới về diện tích. Theo thống kê hiện nay có khoảng hơn 1 triệu du học sinh quốc tế đang theo học các bậc ngành nghề tại Mỹ.

Theo thống kê hiện nay có khoảng hơn 1 triệu du học sinh quốc tế đang theo học các bậc ngành nghề tại Mỹ.

Chất lượng giáo dục cao

Hệ thống giáo dục Mỹ mang lại nhiều sự lựa chọn đa dạng dành cho sinh viên quốc tế. Có nhiều ngành học, chương trình học đa dạng và nhiều địa điểm đến nỗi sự lựa chọn có thể khiến sinh viên choáng ngợp, ngay cả những sinh viên đến từ Mỹ.

Mỹ có chất lượng giáo dục cao đi kèm với đó là hàng loạt các trường Đại học đứng đầu bảng xếp hạng thế giới như Đại học Harvard, Đại học Stanford,... Ngoài ra, Mỹ còn đào tạo đa dạng các ngành học với hệ thống kiến thức được kiểm duyệt vô cùng nghiêm ngặt.

Bằng cấp được công nhận toàn cầu

Bất cứ trường Đại học nào của Mỹ cũng cấp bằng cử nhân được công nhận toàn cầu. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho du học sinh Mỹ khi muốn quay về nước của mình để làm việc và sinh sống. Người có bằng tại các trường tại Mỹ luôn được nhà tuyển dụng trong nước và các tập đoàn đa quốc gia săn đón với mức lương hậu hĩnh và đãi ngộ tốt.

Trải nghiệm nền văn hóa đa dạng, độc đáo

Hơn nữa, Mỹ có tổng 50 khu tiểu liên Bang và 1 đặc khu liên Bang (gồm 48 tiểu Bang lục địa), cùng với vô số chủng tộc như người bản địa, người da màu, người châu Á định cư - tạo nên một nền văn hoá vô cùng đa dạng và phong phú. Khi sinh sống tại đây, bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau, do đó, cải thiện được những kinh nghiệm sống, kiến thức thực tiễn và mở rộng vốn hiểu biết của bản thân.

Bên cạnh đó, Mỹ cũng là nơi du học mà du học sinh luôn cảm thấy khó khăn lúc ban đầu.

1. Học phí - Chi phí sinh hoạt đắt đỏ

Mỹ có GDP (danh nghĩa) đứng thứ 7 thế giới, vì vậy, mức sống của người dân tương đối cao với các khoản chi tiêu đắt đỏ, trong đó có học phí. Vấn đề này cũng là rào cản lớn nhất của các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam khi muốn theo học tại quốc gia này, bởi khả năng tài chính của hầu hết gia đình Việt Nam không đủ để chi trả.

2. Khác biệt văn hóa

Không những thế, chính sự đa dạng văn hoá cũng gây nên bất lợi đối với du học sinh. Khác biệt về văn hoá giữa phương Đông và phương Tây cũng là một rào cản lớn khiến cho du học sinh Việt Nam khó hòa nhập và thích nghi với môi trường ở Mỹ. Ví dụ, người Mỹ luôn dùng dĩa và thìa khi ăn thay vì đũa như người Việt Nam, điều này sẽ khiến cho du học sinh Việt Nam phải luyện tập khá lâu mới có thể quen được.

ĐIỀU KIỆN ĐỂ DU HỌC MỸ

Để du học Mỹ, bạn cần đáp ứng một số điều kiện tiên quyết mà Chính phủ Mỹ yêu cầu, cụ thể như sau:

Yêu cầu về tiếng Anh

Yêu cầu về tiếng Anh là bắt buộc đối với những bạn có mong muốn du học Mỹ. Từng cấp bậc và trường học sẽ có những yêu cầu riêng, cụ thể:

  • Bậc THPT: Chứng chỉ IELTS thấp nhất 5.0 với 4 kỹ năng, đạt trên 45 điểm bài thi tiếng Anh SLEP (The Secondary Level English Proficiency) hoặc qua bài thi tiếng Anh đầu vào của trường bạn theo học.
  • Bậc Đại học: IELTS không thấp hơn 6.0 đối với cả 4 kỹ năng hoặc TOEFL 68 điểm. Tuy nhiên, để có thể vào học tại trường có rank cao hoặc có nhiều lựa chọn hơn, bạn cần đảm bảo IELTS từ 6.5 trở lên.
  • Bậc Cao đẳng: Yêu cầu mức điểm thấp hơn, với 5.5 IELTS hoặc 61 TOEFL.
  • Bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ: Cần đạt IELTS tối thiểu 6.5 hoặc TOEFL 79.

Tuy nhiên, mức điểm trên là điều kiện để bạn có thể vào học những khoá học chính ngay khi đi du học. Ngoài ra, chính phủ Mỹ vẫn tạo điều kiện cho các bạn có trình độ tiếng Anh thấp đăng ký và hoàn thành khóa học tiếng Anh tại đất nước này trước khi vào học chính thức. Tuy nhiên, bạn nên học tiếng Anh tại Việt Nam để vừa giảm thiểu được chi phí cũng như đảm bảo tỷ lệ đỗ Visa cao nhất. Đồng thời, việc này cũng giúp bạn nhanh chóng hòa nhập và tiếp thu kiến thức dễ dàng khi đi du học.

Yêu cầu về học lực

Thông thường, để có thể theo học tại các trường ở Mỹ, bạn cần phải đạt mức điểm tối thiểu là 6.5 (trên trung bình). Tuy nhiên, do mức độ cạnh tranh khi du học Mỹ rất cao, để tăng cơ hội thành công, bạn nên chuẩn bị một số hồ sơ học tập đẹp và cần đạt điểm từ mức khá trở lên (trên 7.5).

Tuy nhiên, mỗi bậc học, ngành học và trường học sẽ có những yêu cầu riêng về học lực. Chẳng hạn, đối với một số trường Đại học top đầu như Massachusetts Institute of Technology, University of Chicago, Stanford University,...bạn sẽ phải hoàn thành và vượt qua các bài thi đầu vào như GRE (The Graduate Record Examination), bài thi SAT (Scholastic Assessment Test - bài kiểm tra năng lực học tập), GMAT (Graduate Management Admission Test)...Do vậy, bạn nên tìm hiểu trên Website của các trường bạn muốn theo học để nắm bắt thông tin một cách rõ ràng nhất.

Mọi thông tin về học phí và chương trình học bổng cùa trường luôn được cập nhật mới nhất. Quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua chuyên viên tư vấn của Công ty tư vấn du học Hoàn Mỹ để tìm hiểu rõ hơn.

HOAN MY EDUCATION

Địa chỉ: 263 Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 098 763 6466 – 093 876 7802 – 090 117 0529

PHONE: 028 62939896

Zalo/Viber: 098 763 6466 – 093 876 7802 – 090 117 0529

Email: info@duhochoanmy.vn

Website: http://duhochoanmy.vn

Fanpage Facebook: www.facebook.com/DuHocHoanMy

#duhochoanmy

#tuvanduhocmy

#duhocmy

 

 

 

 

 

 

 

 

 

:
Tin liên quan
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

 Back on top